Bản tin SEO tuần 1 tháng 4-2023

Bản tin SEO tuần 1 tháng 4-2023: Chào đón tháng mới và Chúc mừng Group #NghienSEO vượt mốc 100k thành viên. Chúc các bạn ngày mới, tuần mới, tháng mới nhiều năng lượng. Hãy cùng điểm tin, thảo luận và like để ủng hộ đội ngũ của Nghiện SEO nha!

1. Google cập nhật Bard để cải thiện phản hồi toán học, logic

Google cho biết Bard có thể hiểu và phản hồi tốt hơn các lời nhắc cho các bài toán đố và toán gồm nhiều bước. Mã hóa sắp ra mắt.

Jack Krawczyk, giám đốc điều hành của Google dẫn đầu các nỗ lực về AI của Bard và Google, cho biết: “Hôm nay 31/3/2023 tôi muốn chia sẻ rằng chúng tôi đã cải thiện khả năng của Bard về toán học và logic bằng cách kết hợp một số tiến bộ mà chúng tôi đã phát triển trong PaLM. Link chi tiết: Tại đây.

Google PaLM. PaLM là viết tắt của Mô hình ngôn ngữ con đường. “Đường dẫn đến các mô hình ngôn ngữ thế hệ tiếp theo” Nó là một mô hình ngôn ngữ lớn được phát triển bởi Google với 540 tỷ tham số. Các nhà nghiên cứu cũng đào tạo các phiên bản nhỏ hơn của PaLM (8 tỷ và 62 tỷ mô hình tham số) để kiểm tra tác động của quy mô mô hình.. anh em hãy trải nghiệm Bard để thấy Bard có tốt hơn từng ngày không nhé?

2. Google Maps có thể phát hiện số điện thoại giả trong ảnh và xóa chúng

Google đã công bố một số thông tin về nỗ lực chống lại nội dung và đánh giá giả mạo trong Google Maps và tìm kiếm địa phương. Link chi tiết: Tại đây.

Máy học. Google cũng đã thêm hai kỹ thuật dựa trên máy học mới để giúp phát hiện và ngăn chặn thư rác trong Google Maps.

(1) Phát hiện các kiểu lạm dụng nhanh hơn: Google cho biết họ đã phát hành một “mô hình máy học” mới giúp họ “xác định các xu hướng lạm dụng mới nhanh hơn nhiều lần so với các năm trước”. Điều này đã giúp họ nhận thấy sự gia tăng đột ngột trong Hồ sơ doanh nghiệp với các trang web có TLD .design hoặc .top và nhanh chóng hành động theo những điều đó.

(2) Xóa hình ảnh giả mạo: Google cũng đã thêm một mô hình máy học mới để phát hiện những kẻ lừa đảo đã phủ các số điện thoại không chính xác lên trên ảnh do người dùng đóng góp để lừa đảo những người tìm kiếm gọi đến các số trong số điện thoại chứ không phải số điện thoại chính thức của doanh nghiệp.

Google đã nói, “Mặc dù chúng tôi đã đạt được nhiều tiến bộ trong lĩnh vực này, nhưng chúng tôi biết rằng những kẻ giả mạo vẫn tiếp tục phát triển — và chúng tôi cũng vậy.”

3. John Mueller không còn khuyến nghị xác minh tất cả các loại thuộc tính Google Search Console

John Mueller không còn khuyến nghị bạn xác minh tất cả các biến thể của tên miền của mình bằng Google Search Console. Thay vào đó, John nói, hãy giữ cho nó đơn giản và xác minh bằng xác minh tên miền. Link chi tiết: Tại đây.

4. Nghiên cứu SEO mới tiết lộ những khoản đầu tư lớn nhất năm 2023

Ignite Visibility gần đây đã khảo sát hơn 120 chuyên gia tiếp thị về các chiến lược tiếp thị nội dung và SEO hiện tại của họ cũng như triển vọng của họ cho đến năm 2023. Những điểm chính rút ra từ nghiên cứu bao gồm:

Hơn 74% nhà tiếp thị hiện sử dụng nội dung sáng tạo, chẳng hạn như hình ảnh hoặc video, trong nội dung của họ.

73% nhà tiếp thị đã chuyển sang YouTube như một phần quan trọng trong chiến lược SEO của họ vào năm 2023.

Phần lớn các nhà tiếp thị lưu ý rằng họ không thấy có sự thay đổi nào trong thứ hạng của mình sau Cập nhật nội dung hữu ích. Trên thực tế, nhiều người được hỏi cho biết thứ hạng của họ đã tăng chứ không phải giảm như mong đợi sau khi Google phát hành bản cập nhật.

Liên kết nội bộ đang trở nên quan trọng hơn.

34% nhà tiếp thị sẽ dành phần lớn ngân sách năm 2023 của họ cho nội dung video, trong khi chỉ 10% nhà tiếp thị sẽ dành phần lớn ngân sách của họ cho nội dung blog.

John Lincoln, Giám đốc điều hành của Ignite Visibility, cho biết: “Với việc SEO không ngừng phát triển, chúng tôi không bao giờ có thể ngừng tập trung vào những gì người tiêu dùng muốn. Tôi nghĩ rằng điểm rút ra lớn nhất từ ​​nghiên cứu này là khi nói đến tất cả các trụ cột khác nhau của SEO, trọng tâm lớn nhất vào năm 2023 sẽ là tiếp thị nội dung. Nội dung sẽ trở nên dễ chia sẻ hơn và tập trung vào video để thực sự thu hút người tiêu dùng vào thương hiệu.

Link chi tiết: Tại đây.

5. Bản cập nhật lõi rộng tháng 3 năm 2023 của Google đã hoàn tất triển khai

Bản cập nhật lõi tháng 3 năm 2023 của Google đã hoàn tất, việc tung ra vào khoảng 10:30 sáng ngày 28/3 theo giờ ET. Phải mất 13 ngày để triển khai, bắt đầu vào ngày 15 tháng 3 lúc 10:30 sáng theo giờ ET và hoàn thành vào ngày 28 tháng 3 lúc 10:30 sáng theo giờ ET.

Trên các diễn đàn cho thấy sự biến động lớn với bản cập nhật cốt lõi tháng 3 năm 2023 này vào ngày 16 tháng 3 và sau đó một lần nữa vào khoảng ngày 23 và 24 tháng 3, và được nhận định đây là một bản cập nhật khá lớn, có tác dụng nhanh và mạnh. Bản cập nhật này tác động ảnh hưởng đến anh em nhiều không ah? rất mong được ae chia sẻ thêm với #NghienSEO.  Link chi tiết: Diễn đàn: TwitterWebmasterWorld.

 

4/5 - (1 bình chọn)