bản tin nghiện SEO tuần 1 tháng 5 1. Google: Chúng tôi không tin tưởng các liên kết từ các trang web spam 2. Bản cập nhật chưa được xác nhận của thuật toán tìm kiếm đầu tháng 5 của Google đang nóng lên 3. Tìm kiếm của Google thử nghiệm nút mới kết quả "Xem Thêm" đơn giản và tiện dụng 4. Google: Trải nghiệm trang là một tín hiệu xếp hạng, không phải là một hệ thống xếp hạng

Bản tin SEO tuần 1 tháng 5-2023

Chào mừng tuần mới chất lượng cùng bản tin Nghiện SEO tuần 1 tháng 5. Tuần vừa qua có những tin đồn rất hại não làm anh em đứng ngồi không yên! Hãy cùng xem Google đã nói những gì nhé.

1. Google: Chúng tôi không tin tưởng các liên kết từ các trang web spam

Google cho biết Google không tin tưởng các liên kết ra ngoài từ một trang web mà họ cho là spam.

Câu hỏi đặt ra là “Nếu một tên miền bị phạt thì nó có ảnh hưởng đến các liên kết ra ngoài từ nó không?”

Câu trả lời là có, một trang web bị phạt có nghĩa là tên miền bị hạ cấp do thuật toán thư rác hoặc do tác vụ thủ công. Google sẽ không tin tưởng vào các liên kết mà GG biết đó là trang rác. Tham khảo chi tiết: Tại đây.

2. Bản cập nhật chưa được xác nhận của Google về thuật toán tìm kiếm đầu tháng 5 đang nóng lên

Đã có rất nhiều câu chuyện bàn  tán xung quanh báo cáo về cập nhập xếp hạng tìm kiếm chưa được xác nhận của Google vào ngày 1 và 2 tháng 5.

Google chưa xác nhận bất kỳ cập nhật nào trong thời gian vừa qua nhưng chắc chắn là có dấu hiệu cập nhật đang diễn ra.

Bản cập nhật đánh giá ngày 25 tháng 4 năm 2023 là bản cập nhật chính thức cuối cùng do Google xuất bản. Tham khảo chi tiết: Tại đây.

3. Tìm kiếm của Google thử nghiệm nút mới kết quả “Xem Thêm” đơn giản và tiện dụng

Google đang thử nghiệm phiên bản mới của nút kết quả “xem thêm” để làm cho nó trông đơn giản và tiện dụng hơn. Thay vì nút kết quả tìm kiếm lớn, Google đang thử nghiệm một liên kết gọn gàng.

Saad AK đã chụp được cảnh này và đăng video hoạt động của nó lên Twitter tại link này.

4. Google: Trải nghiệm trang là một tín hiệu xếp hạng, không phải là một hệ thống xếp hạng

Google hiện đang nói rằng trải nghiệm trang, tính thân thiện với thiết bị di động, tốc độ trang và trang web an toàn đang xếp hạng “tín hiệu” nhưng chưa bao giờ xếp hạng “hệ thống”.
Google gần đây đã xóa hệ thống trải nghiệm trang khỏi danh sách chính, không thêm nó vào danh sách đã ngừng hoạt động và xóa hệ thống xếp hạng, tốc độ trang và trang web an toàn thân thiện với thiết bị di động khỏi danh sách đã ngừng hoạt động khỏi tài liệu trợ giúp này.

Trang hệ thống xếp hạng đã thay đổi bởi vì “trong nhận thức muộn màng, những bản cập nhật trải nghiệm trang khác nhau khi được thêm vào chúng đã trở thành hệ thống, một tín hiệu cho thấy điều này là không nên. Vào tuần trước chúng tôi cũng đã cập nhật trang hệ thống để không còn liệt kê những thứ không thực sự là hệ thống mà là tín hiệu. Chi tiết tham khảo: Tại đây.

Author: Huan Pham – Group Nghiện SEO

3/5 - (1 bình chọn)