Bản tin SEO tuần 1 tháng 6-2023

Chào các bạn Nghiện SEO, đã lâu bản tin của #nghienseo mới trở lại hàng tuần để cung cấp các thông tin về #SEO mới nhất đang diễn ra ở VN và thế giới. Rất mong nhận được sự đóng góp và comment để bản tin ngày một hoàn thiện hơn.

1. Google Tests Nút “Show More” trên phần People Also Ask

Google Search đang thử nghiệm thêm nút “hiển thị thêm” (show more) trong phần “người cũng hỏi” (people also ask) của kết quả tìm kiếm. Khi bạn nhấp vào nút này, nó sẽ tải thêm kết quả bên dưới. Thông thường, phần “người cũng hỏi” không có nút “hiển thị thêm” mà tự động hiển thị thêm khi người dùng click vào câu hỏi bất kỳ. Link nội dung này.

2. Google: Nội dung chất lượng cao có thể vẫn mang ít giá trị trên internet (to the Web)

John Mueller của Google đã đăng một câu trả lời trên Twitter rằng “một cái gì đó có thể là nội dung chất lượng cao với rất nhiều thông tin cho người dùng nhưng vẫn mang ít giá trị đối với web.”

 Ý của John là, bạn có thể viết nội dung chất lượng cao với rất nhiều thông tin dành cho người dùng, nhưng đồng thời, nó có thể không đóng góp đủ giá trị cho những gì đã có trên web.

Đôi khi, nội dung ngắn gọn có giá trị cực kỳ và thu hút rất nhiều liên kết và sự quan tâm. Trong khi, nội dung dài không có cùng giá trị và không nhận được nhiều liên kết và sự quan tâm. Link nội dung này.

3. Google thông báo rằng họ sẽ thay thế chỉ số FID bằng chỉ số INP cho Core Web Vitals.

Khi INP thay thế FID vào tháng 3 năm 2024, báo cáo Search Console sẽ không hiển thị các chỉ số FID và sử dụng INP như chỉ số mới cho tính phản hồi.

INP là một chỉ số nhằm đại diện cho độ trễ tương tác tổng thể của một trang web bằng cách chọn một trong những tương tác dài nhất xảy ra khi người dùng truy cập vào trang. Đối với các trang có ít hơn 50 tương tác trong tổng số, INP là tương tác có độ trễ tồi nhất. Đối với các trang có nhiều tương tác, INP thường là phần trăm thứ 98 của độ trễ tương tác.

Tìm hiểu thêm INP tại link này.

4. Google đã ra mắt tính năng “about this image”

Tính năng này sẽ được triển khai trong kết quả tìm kiếm ở Mỹ và bằng tiếng Anh trong những tuần tới và sẽ hiển thị cho bạn biết khi hình ảnh và các hình ảnh tương tự được lập chỉ mục lần đầu bởi Google, nơi mà hình ảnh có thể xuất hiện lần đầu và nơi khác mà hình ảnh đó đã được nhìn thấy trực tuyến.

5. Google mở cửa trải nghiệm Search Generative Experience

Google mở cửa trải nghiệm Search Generative Experience –  Kết quả tìm kiếm được tích hợp Generative AI cho một số người dùng trong danh sách đăng ký chờ (early waitlisted users). Link nội dung này.

6. Google đang thử nghiệm giao diện người dùng mới cho kết quả sản phẩm và mua sắm

Khi tìm kiếm về một sản phẩm chúng ta có thể thấy các liên kết “Ghé thăm trang web” và “Xem chi tiết” link trực tiếp đến trang web của nhà bán cùng với giao diện chi tiết về giá cụ thể được mở rộng.

Bạn có thể thấy những liên kết đó ở phía bên phải và khi bạn nhấp vào, Google sẽ hiển thị phần giao diện popup. Link nội dung này.

7. Thông tin về #AI được update tại Group #NghiệnAI

Nghiện AI hiện đang có hơn 5.7xx thành viên thực tế và cung cấp thông tin về trí tuệ nhân tạo (AI). Đây là nơi chia sẻ kỹ năng kiếm tiền và ứng dụng AI trong công việc, đặc biệt là cho các anh em SEO.

Nghiện AI được thành lập với mục đích tạo ra một cộng đồng đam mê về trí tuệ nhân tạo, nơi các thành viên có thể chia sẻ và học hỏi kiến thức mới nhất về AI, các ứng dụng và công nghệ liên quan. Với sứ mệnh tạo ra một môi trường học tập và chia sẻ kiến thức về AI, nhóm Nghiện AI đã từng bước phát triển và trở thành một trong những cộng đồng AI lớn nhất tại Việt Nam.

Tham gia Group Nghiện AI, bạn sẽ được truyền cảm hứng bởi những thành viên đam mê và chuyên nghiệp, học hỏi kiến thức mới nhất về AI, và có cơ hội kết nối với những người có cùng đam mê và sở thích với bạn. Đặc biệt, nhóm còn cung cấp những kinh nghiệm, chiến lược, và kiến thức về SEO để giúp bạn tối ưu hóa công việc của mình và đạt được những thành công trong nghề SEO.

#nghiệnseo #seonews #bantinseo

Author: Phạm Ngọc Ánh – Group Nghiện SEO

4/5 - (2 bình chọn)