Bản tin SEO tuần 2 tháng 10-2022

Chào tất cả 87,8 ngàn thành viên, thời gian vừa rồi do Team busy nên bản tin SEO bị delay một thời gian ngắn. Hôm nay BQT tiếp tục update bản tin SEO cho Group của chúng ta. Hãy thảo luận và like để ủng hộ đội ngũ của Nghiện SEO nha!

1. Nghiện SEO sắp tổ chức Event online với giải thưởng hứa hẹn hấp dẫn

Theo một số thông tin được Leak ra từ BQT thì thời gian tới này Nghiện SEO sẽ có một Event với quy mô lớn cho tất cả các thành viên có thể tham gia với những giải thưởng hấp dẫn bằng tiền mặt kèm quà tăng… Hãy follow sự kiện và lan tản điều này để mọi người cùng tham gia bạn nhé!

2. Dự báo một đợt update tiếp theo của GG trong tháng 10-2022

Cơ sở của dự báo:

  • Dựa trên dữ liệu lịch sử từ các đợt update trước đó: GG helpful content update từ 25/8 – 9/9; GG core update tháng 9 từ 12/9 – 26/9.
  • Dựa trên chỉ báo biến động từ các tool SEO như: Semrush, Mozcast, Rankranger thì thứ hạng & traffic có sự lên xuống và tăng giảm thất thường.

Link nội dung này, tại đây.

3. Google: Cần làm gì khi content copy xếp hạng cao hơn content gốc?

Trên Twitter, khi bị đặt vấn đề và show bằng chứng về việc content (copy nội dung, thay đổi tiêu đề) còn xếp hạng cao hơn cả content gốc, Danny Sullivan của Google đưa ra 4 giải pháp như sau:

  • Yêu cầu bên đi copy dẫn link về bài viết gốc của mình.
  • Thêm số liệu/dẫn chứng trong bài để chứng minh các phần nghiên cứu là của chính bạn.
  • Đảm bảo mọi thông tin trong bài đều là duy nhất.
  • Giải thích cách bạn nghiên cứu để cho ra bài viết gốc đó.

Trên thực tế, câu trả lời này gần như không có nhiều tác dụng. Đồng thời, nó cũng cho thấy sự khó khăn và bế tắc của Google trong việc phân biệt content gốc và content đi copy. Link nội dung này.

4. Google: Tìm kiếm dạng visual (hình ảnh, multiple search, google lens,…) không phổ biến ở nhiều ngành

Trên Twitter, J. Mueller cho hay: với nhiều ngành, ngách thì traffic đến từ “visual search” (tìm kiếm dạng hình ảnh) là tương đối ít.

Do đó, đối với những ngành này thì nên cân nhắc tập trung vào Google web search. Việc sử dụng hình ảnh gốc (k cần unique) cho những bài viết là hoàn toàn oke. Nếu bạn muốn hình ảnh có thứ hạng cao hơn thì nên cân nhắc sử dụng hình ảnh độc nhất. Link nội dung này, tại đây.

5. Google cung cấp ví dụ về mẫu content khi viết product review

Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn của Google về cách viết content sản phẩm chất lượng tại link này.

6. Google Search không quan tâm bạn có sử dụng plugin premium hay không>

Trên Twiiter (link), John Mueller được hỏi là liệu GG có quan tâm đến việc một website sử dụng plugin premium để bảo vệ thông tin website cũng như user tốt hơn không?

John trả lời là Google KHÔNG QUAN TÂM.

Author: Bảo Hồ – TTổng hợp và biên soạn Team Nghiện SEO

3/5 - (1 bình chọn)