Bản tin SEO tuần 2 tháng 4-2023

Chào đón tuần mới bằng bản tin Nghiện SEO tuần 2 tháng 4/2023. Ace cùng Nghiện SEO (Hãy like page nha, 100k mem mà ít like page quá) điểm những tin mới nhất nhé, hi vọng sẽ có những tin hữu ích cho hành trình SEO của bạn.

1. Google: Mọi người tìm kiếm thương hiệu bằng từ khóa không giúp bạn xếp hạng cao hơn

John Mueller cho biết những người tìm kiếm tên thương hiệu của bạn và cụm từ khóa: ([từ khóa] + [tên thương hiệu]) không giúp bạn xếp hạng tốt hơn trong Google Tìm kiếm hoặc thực hiện đẩy SEO tốt hơn.
Vì vậy, việc mọi người tìm kiếm tên thương hiệu theo cụm từ khóa sẽ không giúp website có xếp hạng tốt hơn. Chi tiết: Tại đây.

2. Google: SEO quốc tế, vị trí CDN không thành vấn đề

John Mueller của Google cho biết khi nói đến các trang web đa ngôn ngữ và SEO quốc tế, vị trí của CDN không thực sự quan trọng đối với SEO.
Vì vậy, việc CDN được đặt ở đâu hoặc dường như được đặt ở đâu không thực sự quan trọng, Google không quan tâm đến điều đó nữa. Chi tiết: Tại đây.

3. Giám đốc điều hành Sundar Pichai cho biết AI đàm thoại có thể sớm có trong Google Tìm kiếm

Giám đốc điều hành Sundar Pichai cho biết Google có kế hoạch bổ sung các tính năng trí tuệ nhân tạo đàm thoại vào công cụ tìm kiếm hàng đầu của mình, vì nó giải quyết áp lực từ các chatbot như ChatGPT và các vấn đề kinh doanh rộng lớn hơn. Link chi tiết: Tại đây.

Theo Pichai, Chatbots không gây ra mối đe dọa cho hoạt động kinh doanh tìm kiếm của Google – chúng mang đến một ‘không gian cơ hội’ thậm chí còn lớn hơn.

4. Mọi người đang sử dụng “công cụ xóa nội dung đã lỗi thời” để xóa các trang của đối thủ cạnh tranh?

Brandon Mercer, người làm việc tại Hearst Newspaper, đã đăng trên diễn đàn trợ giúp của Google Search Console rằng mọi người đang sử dụng “công cụ xóa nội dung lỗi thời” khỏi Google để xóa các trang của đối thủ cạnh tranh và anh ấy nói rằng nó hoạt động.
Cách duy nhất để phát hiện ra rằng ai đó đã xóa nội dung trên trang web của bạn là truy cập vào Google Search Console và kiểm tra các trang đã bị xóa.”
Tuy nhiên, điều này chưa ai dám chắc khẳng định nên chưa có kết luận chính thức. Có ae đã thử điều này chưa? Link chi tiết: Tại đây.

5. Nghiên cứu: 31% trang web quốc tế có lỗi hreflang

Các thẻ hreflang xung đột và các thẻ tự tham chiếu bị thiếu là một trong những vấn đề phổ biến đang gây khó chịu cho các trang web quốc tế ngày nay.
Việc triển khai hreflang không chính xác có thể gây ra nhiều hậu quả (nội dung trùng lặp, lập chỉ mục sai và khả năng hiển thị SERP kém) gây bất lợi cho hiệu suất SEO. ae lưu ý nhé: Link chi tiêt: Tại đây.

Tổng hợp bởi: Nguyễn Trọng Hoàng – Nghiện SEO

4/5 - (1 bình chọn)