Bản tin SEO tuần 4 tháng 08-2022

Chào các bạn, lại bắt đầu một tuần mới rồi, hãy cùng điểm tin cùng Nghiện SEO nha!

1. Google: tự click vào site của mình không có tác dụng gì đối với ranking

Trên Twitter, John Mueller được hỏi liệu tự click vào trang web của mình (Ví dụ: Như nhiều nhân viên trong công ty search cùng cụm từ tìm kiếm sau đó click vào trang web của công ty mình) thì có ảnh hưởng gì đến ranking hay không?

John Mueller cho hay, điều đó không có tác động xấu cũng không có tác động tốt đến ranking. Đó là điều bình thường. Link nội dung này.

2. Google image search chính thức tích hợp Google lens

Sau một vài thử nghiệm từ khoảng vài tháng trước thì hiện tại, GG image search đã chính thức tích hợp Google lens.

Khi bạn upload hình ảnh lên Google image search, cho phép bạn lựa chọn 3 tùy chọn là: Tìm kiếm, dịch chữ hoặc quét văn bản. Việc này có thêm tư duy gì cho dân SEO đặc biệt là SEO ảnh không, hãy cùng thảo luận nhé! Link nội dung này.

3. Google discover: Hiển thị tên tác giả thay vì tên trang web

Một vài thay đổi nhỏ đáng chú ý xuất hiện gần đây với Google Discover đó là thay vì hiển thị tên trang web dưới thông tin tiêu đề, mô tả thì Google Discover lại hiển thị tên tác giả của bài đăng đó.

Phải chăng, tác giả ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực cải thiện chất lượng nội dung của Google. Link nội dung này.

3. Bing Shopping: Thêm nhiều tính năng cạnh tranh với Google shopping

Đối với các web e-commerce bán hàng nước ngoài, thì ngoài việc tối ưu trên Google shopping, Bing shopping cũng là một hướng đi khác biệt có thể nghĩ đến.

Hiện tại, Bing Shopping đã update thêm rất nhiều tính năng tiện lợi cho cả người bán và người mua. Link nội dung này.

Các tính năng update bao gồm:

  • Nhận mã giảm giá trực tiếp trên Bing.
  • Xem lịch sử hóa đơn mua sắm.
  • Thêm tính năng Ethical choice annotations giúp các nhóm đối tượng đặc biệt như phụ nữ có thêm tùy chọn.

4. FAQ schema ngày càng được hiển thị ít đi

Theo thống kê từ trang Rank Checker (Link ảnh), số lượng FAQ được hiển thị đã giảm gần 15%, từ 31% xuống còn 18% trong khoảng thời gian từ 17/7-17/8/2022. Link nội dung này.

5. Google: Hàng triệu content seo, trang web không xứng đáng để được index

Trên Twitter (Link), có người hỏi John là tại sao khi vào chỉnh sửa và xuất bản lại bài viết thì bài viết đó lại không được index.

John đáp: “hàng triệu site sản xuất các loại content rác rưởi, không đáng để được index. Chỉ bởi vì chúng tồn tại, không có nghĩa là chúng có giá trị với user.”

6. Google adsense không có tác dụng với SEO

Danny Sullivan (chuyên gia của Google) vừa trả lời trên Twitter về việc đặt Google adsense trong trang web thì có giúp cải thiện thứ hạng hay không.

Danny đáp “Không”.

Như vậy, Google không ưu tiên các trang web các trang web có đặt quảng cáo của Google để xếp hạng chúng cao hơn. Link nội dung này.

Ghi nguồn #nghienseo khi đăng tải nội dung này.

3/5 - (1 bình chọn)