Còn các bạn thì nghĩ sao về cách Google xếp hạng website?

Hơn 1 năm rồi không động trực tiếp đến SEO. Nhưng hôm nay nói chuyện với thằng em, hỏi về công việc SEO của nó thì nó bảo giờ em có làm mấy đâu, web nó vẫn cứ đứng top thôi anh ạ. Tôi mới vào search thử vài từ khóa thì vẫn thấy website nó đứng top đầu trên Google. Vậy là tôi mới nhớ lại trước đây khi mình đã đưa được website lên top 1-3 rồi thì rất khó để nó tụt top dù có khi cả tháng chẳng làm gì với nó. Lúc này tôi mới tự hỏi rằng nếu 1 thông tin đã đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng, liệu Google có cần phải cho những thông tin khác lên thay thế không? Khi mà chưa chắc những thông tin khác đã tốt hơn những thông tin hiện tại.

Có một điều chúng ta đều biết là khi một website đã được xếp hạng ở những vị trí 1,2,3 trên Google thì sẽ rất khó bị những website khác chiếm top. Những người đến sau, đơn giản là phải cố gắng làm sao để Google nhận ra thông tin của mình thỏa mãn người dùng hơn những thông tin cũ. Nhưng làm sao để Google có thể khẳng định được những thông tin mới đó sẽ tốt hơn những website đang ở vị trí top đầu kia. Chẳng phải là phải nhờ người dùng kiểm chứng hay sao? Tôi nhận thấy Google rất công bằng với tất cả mọi người.

Thông qua chính những lần xáo trộn trên bảng kết quả tìm kiếm mà chúng ta gọi là những lần cập nhật của Google, thì chính những người dùng sẽ xác định được thông tin nào thực sự hữu ích với họ. Đó không chỉ đơn thuần là những đợt thanh trừng các website scam mà còn là một cách để Google kiểm chứng lại những thông tin mà Google mang đến cho người dùng. Và bạn cũng cứ yên tâm, nếu website của bạn mang đến những gì người dùng cần, không có lý do gì mà Google lại đánh tụt nó xuống.

Còn các bạn thì nghĩ sao về cách Google xếp hạng website?

(Fb Tuệ Tinh Anh)

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *