“Mì ăn liền” ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Tâm lý nhanh – gọn – lẹ ko biết tự bao giờ đã ăn sâu vào tiềm thức DN, giờ đây trong SEO cũng đã bị ảnh hưởng khá nặng nề khi mà làm SEO bên nào lên nhanh bên đó giỏi, bên đó uy tín … Đánh giá giỏi và uy tín dựa vào tốc độ rank liệu rằng đã đủ.

Nhiều DN khởi nghiệp bỏ qua yếu tố giá trị cốt lõi, USP và đặt yếu tố tồn tại lên hàng đầu, thường các yếu tố tồn tại này đặt mục tiêu kiếm được tiền bằng mọi giá. Đến khi không thể sử dụng dc bài toán tồn tại nữa thì mới đi xây dựng theo bài bản. Nhưng nó cũng ko hề dễ dàng vì gần như loại bỏ tất cả những thứ mình đang có.

Thường thì giá trị cốt lõi hay bảo là làm hài lòng khách hàng, làm cho khách an tâm … Nếu đã là giá trị cốt lõi thì tất cả nhân viên trong DN phải tuân thủ bằng mọi giá, nhưng khi làm SEO thì vứt luôn quan điểm đó mà chỉ cần top nhanh nhất? Vậy SEO đã vượt ra ngoài phạm trù giá trị cốt lõi của DN?

Tui ko thích “mì ăn liền” vì quan điểm của tui là ko tạo ra cho bạn số lượng khách hàng mới, nhưng tôi đi theo hướng khách cũ quay lại (nhiều bạn sẽ bảo phạm trù lớn ngoài SEO rồi, nhưng ở nhiều cty vừa và nhỏ thì SEO đang là bộ phận duy nhất tương tác với chủ DN về MKT)

Còn bạn thì sao, bạn có thích “mì ăn liền”…

(Fb Phan Thanh Giang)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *