Mua Link: Tốt hay xấu?

Khi còn là newbie tui cực kỳ ghét các thể loại mua link, tui thích mua các tài khoản 4rum, tui thích tự build, tự control tất cả mọi thứ, Giờ mới thấy sao ngày xưa mình dốt thế nhỉ?
Thực tế thì mua link nó ko hẳn xấu như tui từng nghĩ, bản chất link ko xấu, nó chỉ xấu khi cái thằng đẻ ra nó bản chất đã xấu sẵn, hoặc quá lạm dụng nó, hoặc … chả biết cách làm thế nào để nó tốt :v Vậy Mua link có lợi thế như thế nào?

1. Nếu chọn được chỗ mua (Gov, báo trust cao, guest post có lượng truy cập từ người dùng …)

Thì mấy cái link này sẽ rất ngon lành và nếu có thể có một lượng page lớn xíu trỏ về trong domain đó thì sức mạnh của nó thật là khủng khiếp. Lưu ý các hosting free là nơi chúng ta không nên quá ỷ lại vì nó chứa nhiều yếu tố gãy hệ thống

2. Biết nơi trỏ về

Những link có sức mạnh cao nên trỏ về các trang danh mục, các link tag, trang chủ. Vì sức mạnh của nó quá lớn nên khi trỏ vào details page sẽ hạn chế sức mạnh của nó truyền tải đến các page khác.

3. Đừng tham

Link footer, link danh mục, link menu là những nơi cho chúng ta rất nhiều link nhưng cũng là nơi đầy nguy hiểm. Có nhiều website vẫn sống khi đặt link kiểu này nhưng trong hình phạt google thì những link dạng này sẽ liệt vào danh sách “nghi ngờ mua bán liên kết” hoặc “âm mưu thao túng kết quả Google”, vậy nên nguy cơ tiềm ẩn là rất lớn.

4. Link facebook

Đây là 1 dạng tín hiệu xã hội trong SEO, nếu có thể thì mua các bài ghim trong hội nhóm cùng chủ đề, thuê các infulancer nói về nó, thuê background trên các streamer … Mục đích là kéo traffic vào website, cố gắng giữ chân họ càng lâu càng tốt bằng các chủ đề mà bạn nghĩ họ sẽ quan tâm (có thể là những bài viết tin tức có giá trị về kiến thức cao cho người dùng và kèm thêm nho nhỏ các yếu tố sale).

5. Nên có mô hình link khi build

Có những mô hình giúp tăng nhanh vị trí thứ hạng trong thời gian ngắn nhưng cũng có những mô hình ban đầu chỉ là giai đoạn tạo đà, một khi đã lăn bánh thì tốc độ rất khủng khiếp và trụ hạng trong thời gian rất lâu. Ngoài ra mô hình link còn giúp chúng ta trở thành “ninja” đối với các đối thủ, tránh được phần những cơn sóng của Google mỗi khi cập nhật penguin.

6. Biết cách làm cho nó trở nên chất lượng hơn

giờ đây có nhiều tool hỗ trợ việc click link bằng cách sử dụng các máy trạm sử dụng chung phầm mềm để click, view cho nhau. Cái này có lợi thế là IP thật, đa dạng, phong phú, nó sẽ khiến link của chúng ta chất lượng hơn (vì có user truy cập, còn xét các yếu tố kỹ thuật thì chưa có chứng minh). Tuy nhiên cái gì cũng vậy, tham vừa thôi vì Google nó cũng đủ thông minh để nhận ra cái đó là ảo, nhưng ảo ở mức cho phép.

Trên là các yếu tố về mua link mà “tui nghĩ” nó ảnh hưởng tốt đến quá trình SEO, ae nào có cái nhìn khác về mua link có thể cmt học tập lẫn nhau nhé!

p/s: Không ghét bất kỳ ai, sự học là trên hết…

(Fb Phan Thanh Giang)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *