Số liệu nghiên cứu cho thấy sự tác động của bản Core Update tháng 7-2021

Như chúng ta đã biết tháng 7 vừa qua GG tung ra bản Core update gây ra biến động khá lớn ở nhiều lĩnh vực và được Glenn Gabe đăng tải trên tweet của mình (Bạn có thể theo dõi các bình luận và nội dung tại link này: https://twitter.com/glenngabe/status/1411307326502543363).

Theo công cụ dự đoán biến động của Semrush thì biến động này bắt đầu từ ngày 30-6 và cao điểm nhất là ngày 02-07-2021 và những ngày sau đó giảm biến động hơn cho đến ngày 06-07-2021 lại biến động khá lớn xảy ra… Xem hình 1 trong bài viết để rõ mô tả này.

Semrush cũng đã thống kê bằng tiếng Anh các lĩnh vực bị tác động với số liệu cụ thể là % biến động (xem hình 2). Xem trong ảnh thống kê chúng ta thấy rõ mấy category biến động nặng là: Food & Drink 73.47% – Jobs & Education 65.91% – News 61.54% – Travel 62.75% và…

Ngoài ra Sistrix có đưa ra danh sách 1 số website bị biến động ở hình thứ 3-4 (các bạn chịu khó đọc số liệu trong ảnh để có thông tin cho riêng mình nha).

Vậy câu hỏi đặt ra là: Nên làm gì khi Google update?

Google luôn nhắc đến nội dung ở link này: https://developers.google.com/…/more-guidance-on… để nói về việc bạn cần làm gì khi Google update thuật toán. Và Google cũng nói thêm rằng: “Chúng tôi biết bạn là chủ sở hữu trang web sẽ tìm cách sửa chữa khi thấy sự sụt giảm biến động của website mình, bạn không cần cố gắng tìm và sửa những lỗi mà bạn cho là sai..”.

Để chi tiết hơn bạn có thể đọc bài viết này https://searchengineland.com/google-advice-on-improving… (anh em #nghienseo nào có thời gian dịch chi tiết bài này post lên cho anh em khác không rành tiếng Anh đọc với nhé) để rõ hơn nội dung này.

Theo kinh nghiệm cá nhân mình làm SEO qua nhiều dự án (đợt này cũng có mấy plan có từ khóa đỏ choét) thì thấy GG có update gì thì ngay thời điểm nó đang biến động mình cũng dùng công thức thần thánh có tên MKN (mặc kệ nó) mà chỉ đi vào check ranking từ khóa và traffic xem có biến động như nào. Khi mọi cái đi vào ổn định thì lúc đó kết quả từ số liệu sẽ chính xác và lên kế hoạch Audit website để fix những vấn đề nghi ngờ hay đang gặp phải (phần này là kinh nghiệm cá nhân nhé, có thể điều nghi vấn là đúng mà cũng có thể không đúng… nên đó là kinh nghiệm cá nhân) => Trải qua bao năm ăn nằm và kiếm cơm từ GG thì mình vẫn sống tốt nên share các bạn kinh nghiệm này.

Notes: Bài viết này thay cho bản tin SEO hàng tuần, do tuần này mình đang busy nên không có nhiều thời gian đầu tư cho bản tin… Mời anh em thảo luận tại link: https://www.facebook.com/groups/nghienseo/posts/779916552678350/⁉️

5/5 - (2 bình chọn)