Sử Dụng CORA SEO Để Audit & Optimize Website

Phần mềm CORA SEO là lựa chọn lý tưởng để thực hiện audit và optimize cho website cả Onpage & Offpage (có API Semrush, Ahrefs, Spyfu). Chỉ trong 10 – 15 phút, CORA có thể thu thập hơn 2000+ yếu tố SEO và dùng 2 phương pháp (Spearman, Pearson) phân tích mang tính thống kê để xác định yếu tố nào có tính tương quan nhất đối với cụm từ tìm kiếm cho bạn để tối ưu cải thiện hiệu quả cho page. Ngoài ra, Cora còn gợi ý cả những yếu tố mà có thể đối thủ của bạn cũng chưa biết đến.

Cách thức hoạt động của CORA SEO

Deficit Strategy là gì?

Đây là phần thiết lập tác động đến cách Cora xử lý và phân tích các kết quả dựa trên mức độ chênh lệch trong sự tương quan giữa trang của bạn so với các đối thủ. Công cụ Cora sẽ xử lý những trang này, phân tích và đưa ra những đề xuất để chúng ta có thể cải thiện hiệu quả tối ưu hóa cho trang của mình dựa trên những gì mà đối thủ đã thực hiện cho trang của họ. Tùy vào mỗi thiết lập deficit stratery chúng ta sẽ có những mức độ chính xác khác nhau.

Roadmap và Overview là hai tab quan trọng nhất khi sử dụng CORA SEO để audit. Chúng ta sẽ bắt đầu với Roadmap, bởi tab này sẽ cung cấp thông tin những gì bạn cần làm để cải thiện thứ hạng.
Trong tab Overview, CORA dùng 2 phương pháp phân tích thống kê, gồm Pearson và Spearsman để xác định yếu tố nào là quan trọng nhất bằng cách tổng hợp các mối tương quan (correlation) và xếp hạng sức mạnh của các mối tương quan theo thứ tự giảm dần. Ví dụ, “keywords và sentences” là yếu tố có mối tương quan mạnh nhất, rồi đến “keywords and p tags”…
Ví dụ, khi xét yếu tố “keywords and sentences” và gióng sang kết quả của vị trí thứ 3, bạn sẽ thấy một con số cụ thể và đó là maximum của bạn. Giả dụ con số đó là 68 và kết quả của bạn (ở cột màu vàng) thì chỉ 47, tức là bạn có deficit (bị khuyết) là 21.
Tất cả deficit sau đó sẽ chuyển sang tab Roadmap và gợi ý bạn cần bổ sung 21 cho “keywords and sentences”. Nhìn chung, các yếu tố được highlight màu vàng trong tab Roadmap được đánh giá là dễ cải thiện, đa phần là yếu tố onpage như heading tag, content…
Để quá trình audit diễn ra thuận tiện hơn, bạn có thể tạo thêm 1 tab Roadmap mới bên cạnh. Khi đó, bạn chỉ cần theo dõi gợi ý từ cột SEO Tuning Roadmap trong tab Roadmap mới đó và thực hiện theo.
Đối với những yếu tố không thật sự cần thiết, bạn có thể lược bỏ. Ví dụ, với yếu tố “number of sentences” (số câu), kết quả của bạn dù thấp hơn vị trí thứ 3 nhưng lại cao hơn vị trí thứ 1 và 2 hoặc Page-1 Avg thì có thể bỏ qua yếu tố này.

Một số Tab khác trong Cora SEO

Tab Basic Tunings và Intermediate Tunings sẽ nhóm các yếu tố tương tự với nhau lại, sau đó so sánh với những gì bạn đang thực hiện và cho điểm từng nhóm yếu tố đó.
Tuy nhiên, các yếu tố này không nhất thiết phải tương quan với nhau hoặc có mối tương quan không quá mạnh nên thường bị ẩn trong tab Overview và bạn cũng không cần bắt đầu quá trình audit dựa trên các tab này. Các tab này phòng trường hợp không có nhiều yếu tố tương quan đối với keyword của bạn.
Ngoài ra, thay vì dùng phương pháp truyền thống dựa trên cụm từ tìm kiếm chính xác, Cora đo lường mật độ từ khóa dựa trên biến thể. Tab Top Words cho biết những từ khóa được sử dụng nhiều nhất cho mỗi site và highlight màu vàng cho những từ trùng khớp.

Ưu & Nhược điểm của Cora SEO

Nhược: khó sử dụng cho người mới, nhiều người chưa hiểu rõ nên làm hiệu quả không cao
Ưu:

  • Biết rõ những tương quan trong mỗi niche để tối ưu hiệu quả
  • Hỗ trợ xác định intent user tốt từ đó có chiến lược xây dựng content hiệu quả cho ROI
  • Google cần nhiều ngày, tháng để update Algo, Cora chỉ cần vài ngày để biết những gì
  • Google thay đổi. Hiểu Cora bạn không cần quan tâm Google update gì, mọi thứ là correlate!
  • Luôn luôn Test để biết Google thích gì là cách khoa học để làm SEO hiệu quả. Cora là công cụ tuyệt vời và nhanh nhất giúp bạn làm Test.

Lưu ý khi dùng Cora SEO để thực hiện optimize

Cần so sánh với giá trị trung bình Page 1 và giá trị ở cột Goal để biết về tương quan của niche. Có những trang không được tối ưu tốt nhưng vẫn xếp hạng cao là do “bùa” traffic, kỹ thuật blackhat, trang Google thích (top, review…)… khi chọn competitor bạn nên bỏ qua những page đó.
Cora SEO sử dụng tương quan dữ liệu từ Google SERP nên độ chính xác rất cao. Nếu bạn thực hiện điều chỉnh chưa hiệu quả thì cần quan sát SERP để lựa chọn và trích xuất dữ liệu tốt hơn. Ngoài ra, kết hợp entity, vector và đặt từ khóa những nơi quan trọng sẽ giúp bạn ranking nhanh chóng. Cảm ơn các bạn đã đọc bài, tôi rất vui khi nhận được thảo luận từ các bạn!

Theo Fb Trình Nguyễn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *