3 giờ sáng sốt vật vã không ngủ được và đôi lời tâm sự về sức khỏe của SEOer 25 tuổi!

(Xin phép các anh chị cho em được xưng là “mình” khi viết những dòng này)

Mình là Bảo, năm nay 25 tuổi với khoảng chừng 2 năm lẻ tháng làm SEO.

Vốn dĩ không định tham gia cuộc thi nhưng sau trận ốm vật vã hơn 40 đêm qua, mình buộc phải ý thức về sức khỏe nghiêm trọng của mình và mong muốn giãi bày chút tâm sự.

Trong đêm vắng của Hà Nội lạnh lẽo, giữa những cơn co giật đầu nóng – lạnh thất thường, mình cảm thấy mình thật có lỗi với bản thân hơn 2 năm qua.

Kể từ khi làm SEO, mình ngồi nhiều hơn và vận động ít hơn, kết quả là hồi tháng 11 đi khám nghĩa vụ quân sự, mình không ngờ đã bị trĩ nội độ I và trĩ ngoại độ IV.

Mắt của mình, cũng vì nhìn nhiều máy tính mà bị cận 1,75 độ mắt phải và 1,5 độ mắt trái, buộc phải đeo kính.

Những lần đi nhậu là không thể tránh khỏi. Mà mỗi lần uống về là y rằng nôn và đau nửa đầu cả ngày hôm sau.

Nhưng chừng ấy vẫn chưa đủ đánh thức mình. Chỉ đến khi sau trận ốm - sốt rét đêm qua (8/12), và cũng có thể là nặng nhất từ trước đến nay, mình mới triệt để tỉnh ngộ.

Mình nhận ra, việc ngồi trong văn phòng cả ngày khiến mình thiếu đi vitamin D từ ánh sáng mặt trời.

Làm việc đêm khuya đến 2-3 giờ sáng, đói bụng lại đi ăn mì tôm, xúc xích, đồ ăn nhanh, nước có ga khiến cơ thể tăng cân mất kiểm soát.

Để có thể sáng hôm sau tỉnh táo, mình uống nhiều cà phê dẫn tới bị nghiện, lượng cà-phê-in tích tụ khiến sự tập trung tự nhiên giảm sút. Nếu không uống cà phê, mình sẽ không thể nào làm việc được.

Mặc dù hiện tại, mình có đi tập thể dục, chạy bộ khoảng 30 phút cuối chiều, ăn uống healthy hơn nhưng chừng ấy là không đủ để có một sức khỏe tốt như xưa. Kết quả là, mình ốm nhiều hơn, nặng hơn và lâu khỏi hơn.

Nói rằng do thời tiết thay đổi cũng là một phần. Nhưng trước thời điểm 2020, mỗi năm mình chỉ ốm một lần. Còn hiện tại, chỉ trong vòng chưa đầy một tháng từ giữa tháng 11 đến nay, mình ốm liên tiếp 2 lần. Đấy là còn chưa kể những lần ốm vặt hoặc đau đầu không lâu trước đó.

Mình không đổ lỗi cho nghề SEO, mà sức khỏe xấu đi là do chính bản thân mình với thói quen sinh hoạt không lành mạnh gây ra.

Mình cũng có nghe nhiều anh em trong ngành tâm sự về sức khỏe đi xuống. Có câu nói bất biến thế này: “Bán mạng để kiếm tiền rồi lại dùng tiền đó để mua lại mạng mình”

Hy vọng mọi người sẽ quan tâm đến sức khỏe bản thân nhiều hơn. Chỉ khi đó, nỗ lực làm việc và kiếm tiền mới là xứng đáng.

Hà Nội, 4:14 phút 9/12/2022

Bảo Hồ

Update: hiện tại là 6:40 10/12, dòng dã gần 2 ngày cuối cùng mình đã gõ xong. Sáng nay bị nôn một trận, nhưng đến giờ tình trạng đã tốt hơn. Không còn sốt nữa.

Author: Bảo Hồ (Bài dự thi Tâm Sự Nghề SEO)

(BÀI VIẾT CŨ XIN PHÉP ĐƯỢC ĐĂNG LẠI)

1 Lượt thích