Entity Identity đóng góp lên Case Study tăng trưởng 8M Organic Traffic/năm

Làm tốt điều này mình tin rằng website của bạn sẽ tạo nên sự khác biệt so với các đối thủ và làm tăng năng lực cạnh tranh của website bạn trong thị trường. Đúng vậy! từ Case Study trong bài viết này mình chia sẻ sẽ cho bạn thêm góc nhìn về những điều trên.

Trong kế hoạch SEO tổng thể Entity đóng vai trò quan trọng ngang hàng so với các mục công việc Onpage, Offpage do đó tầm ảnh hưởng của nó đối với chiến dịch SEO vô cùng lớn.

Trước khi nói về Entity Identity có bạn đặt ra câu hỏi? trong chiến dịch SEO: Entity, Onpage, Offpage, Technical hạng mục nào quan trọng cần triển khai trước và hạng mục nào cần triển khai sau? Có thể đây là câu hỏi đa số chúng ta đều đặt ra khi bắt đầu cho một chiến dịch? Thực tế:

**** KHÔNG CÓ CÂU TRẢ LỜI CHẮC CHẮN vì quyết định triển khai các hạng mục trong chiến dịch SEO phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mục tiêu cụ thể của bạn, tình trạng trang web, yếu tố thị trường.*

-----

Để tạo ra chiến dịch SEO thành công là tập hợp nhiều yếu tố, phần tử trong đó nên hãy coi kinh nghiệm mình chia sẻ là một bí kíp thêm trong hành trang tri thức SEO của bạn vì nó có thể đúng với trường hợp này chưa chắc đã đúng với bạn nên kinh nghiệm làm SEO cần uyển chuyển, linh hoạt trong từng dự án & từng trường hợp cụ thể.

Entity trong SEO là định nghĩa rất rộng có thể bao gồm là: Entity Person, Entity Location, Entity Product… và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ về Entity Identity góp phần tạo lên chiến dịch thành công.

**** Bạn thấy giống với Onpage & Offpage ở điểm gì không? là bao gồm nhiều phần tử trong đó, Onpage có : title, meta, heading… & Offpage tương tự.*

-----

Entity Identity là việc Google xác định thực thể cụ thể trong SEO và phân biết nó với các thực thể khác trong cùng lĩnh vực.

>>> Lĩnh vực mình đang chia sẻ là về lĩnh vực tiếng anh, đây là lĩnh vực chủ đề rất rộng & việc định hình các Identity riêng biệt là điều rất quan trọng khi bắt đầu chiến dịch.

Ví dụ như trong trường hợp của mình:

 • Bộ từ khoá về Kiến Thức, Tài liệu, Book là một Identity riêng biệt

 • Bộ từ khoá về “Dictation” là một Identity riêng biệt

 • Bộ từ khoá về “IELTS Online Test” là một Identity riêng biệt

Trước đây tất cả đều SEO chung trên một Gốc Domain (1 Identity) nhưng sau này mình đã định hình chúng thành các Identity riêng biệt hoàn toàn. Trường hợp không tách mà thứ hạng kiểu 50:50 có từ lên cao & từ thấp thì rất khó xử , sau khi tham khảo góc nhìn đóng vai người dùng + kỹ thuật thì mình đã chọn phương án tách thành các Identity riêng biệt tới giờ nó đã đúng.

>>> Ví dụ thêm về lĩnh vực Xây Dựng chia ra thành [Thiết Kế, Thi Công, Vật Liệu] trong Vật Liệu chia ra {Chiếu Sáng, Cách Âm & Nhiệt, Điện, Nước, PCCC}.

Mỗi loại chủ đề có danh sách đối thủ riêng, điều này cho thấy tuy trong cùng lĩnh vực là [Vật Liệu] nhưng với SEO thì phân hoá thành nhiều các {Identity riêng} & mình chắc chắn rằng trong các Identity đó lại chia thành các Identity khác & chúng không thể SEO chung cùng trên 1 website được mà phải tách ra thành các Identity khác nhau (nếu khó hiểu hãy xem video mình để dưới bình luận).

Vậy làm sao để biết khi nào nên tách & khi nào nên gộp các Identity lại với nhau:

 • Hiểu Insight người dùng

 • Đối thủ và thị trường

 • Định hướng & nội tại doanh nghiệp

Sẽ còn nhiều giả thuyết khác nhưng 3 điều mình note cơ bản trên sẽ cho bạn có Đáp Án khi thực thi.

-----

Entity Identity tại sao lại quan trọng với SEO đến vậy?

Suy nghĩ rằng Google như một đứa trẻ. Nó muốn biết bạn là ai, bạn chia sẻ gì, cung cấp gì, đối tượng bạn là ai? Hãy tưởng tượng bạn có quá:

 • Nhiều đối tượng bạn hướng tới

 • Nhiều chuyên môn, kỹ năng

 • Nhiều chủ đề rộng cùng đề cập trên website

Và đặt lại câu hỏi? giá trị lớn nhất của bạn là gì để Google đưa bạn chạm tới tệp user phù hợp thì Google lại không rõ và còn lưỡng lự khi so sánh bạn với hàng dài đối tượng khác như mình lấy ví dụ ở trên.

-----

EEAT & Entity Identity khác nhau như thế nào?

 • Entity Identity tập trung vào việc xác định và mô tả rõ ràng về các thực thể cụ thể, giúp tạo ra một hệ thống thông tin có tổ chức.

 • EEAT tập trung đánh giá chất lượng của nội dung dựa trên chuyên môn, uy tín và đáng tin cậy để tạo ra một trang web đáng tin cậy.

Về bản chất chúng khác nhau nhưng có nhiều điểm tương đồng khi giải thích về một khía cạnh nào đó nên dễ gây ra sự nhầm lẫn.

Trên đây là nội dung chia sẻ nhỏ trong bức tranh lớn của Entity SEO nói riêng & Case Study mà phía team mình đạt được nói chung, hi vọng sẽ hữu ích với bạn.

Author: Nguyễn Thành Tiến - Group Nghiện SEO