Google hứa rằng sẽ phục hồi các Authority sites trong bản cập nhật sắp tới?

Trong tuần vừa qua, John Mueller của Google đã phải đối mặt với câu hỏi về lý do tại sao nội dung Reddit ẩn danh có thể xếp hạng cao hơn lời khuyên của chuyên gia từ các trang web đáng tin cậy.

Một SEOer đã hỏi trên LinkedIn tại sao một nội dung ẩn danh trên Reddit lại có thể xếp hạng cao hơn một trang Authority site? Câu trả lời của Google cung cấp cái nhìn tổng quan về những gì đang diễn ra với thứ hạng tìm kiếm và tại sao Reddit có thể xếp hạng cao hơn các bài viết của chuyên gia.
Tại sao Redditor ẩn danh lại xếp hạng cao hơn các chuyên gia?
Người đặt câu hỏi muốn biết tại sao một nội dung ẩn danh trên Reddit có thể xếp hạng cao hơn một tác giả thực tế có “sự tín nhiệm” chẳng hạn như trên một trang web có thương hiệu như PCMag.
Người đó đã viết:

“Tôi đang đề cập đến tầm quan trọng của uy tín của người viết bây giờ. Nếu chúng tôi tìm kiếm ‘sản phẩm tốt nhất với số tiền X’, chẳng hạn như chúng tôi sẽ thấy cả PCMag và Reddit trên trang đầu tiên.

PCMag là nguồn đáng tin cậy cho sản phẩm đó, trong khi Reddit có UGC và chắc chắn không đảm bảo tính xác thực. Bạn thấy điều này ở đâu về độ tin cậy?

Theo tôi, Google phải tập trung nhiều hơn vào vấn đề này, đặc biệt là sau thời kỳ bùng nổ AI, nơi thông tin sai lệch có thể được lan truyền một cách dễ dàng và ồ ạt.

Bạn có nghĩ đây còn là yếu tố quan trọng trong bảng xếp hạng nữa không?”

Sự liên quan và hữu ích so với độ tin cậy?
John Mueller của Google đã trả lời câu hỏi bằng cách chỉ ra rằng có nhiều loại trang web, không chỉ các trang web được coi là đáng tin cậy và mọi trang web khác. Ý tưởng về độ tin cậy là một khía cạnh của một trang web, một phẩm chất của một trang web. Câu trả lời của Mueller nhắc nhở rằng tìm kiếm (và SEO) có tính đa chiều.

John Mueller của Google đã trả lời:

“Cả hai đều là trang web, nhưng chúng khá khác nhau, phải không? Tìm các công cụ phù hợp với nhu cầu của bạn, nền tảng phù hợp cho khán giả và thông điệp của bạn – điều đó đáng để xem xét nhiều hơn là chỉ đơn giản hóa như vậy. Mục tiêu của Google là cung cấp các kết quả tìm kiếm phù hợp và hữu ích cho người dùng và có rất nhiều điều liên quan đến việc đó.

Tôi cảm thấy cái này có thể phù hợp, có lẽ bạn đã từng thấy nó trước đây -“
Vậy Reddit có thiếu uy tín không?
Khi nói đến công thức nấu ăn, theo ý kiến ​​​​của tôi, người dùng Reddit thiếu rất nhiều sự tin cậy trong một số bối cảnh. Khi nói đến công thức nấu ăn, tôi sẽ lấy ý kiến ​​của một blogger công thức hoặc Serious Eats về việc một Redditor ngẫu nhiên “nghĩ” một công thức nên như thế nào.

Người đặt câu hỏi đã đề cập đến các bài đánh giá sản phẩm như một chủ đề mà Reddit không đạt được độ tin cậy và trớ trêu thay, đó thực sự lại là một chủ đề mà Reddit thực sự tỏa sáng. Một người trên Reddit đang chia sẻ trải nghiệm thực tế của họ khi sử dụng một thương hiệu nồi chiên không dầu hoặc điện thoại di động là hình ảnh thu nhỏ của những gì Google đang cố gắng xếp hạng để đánh giá vì đó là ý kiến ​​của một người có nhiều ngày, tuần, tháng, năm kinh nghiệm thực tế với một sản phẩm.

Có rất nhiều trang web chất lượng cao với hình ảnh gốc, đánh giá thực tế và nội dung dựa trên trải nghiệm thực tế không còn xếp hạng trong kết quả tìm kiếm nữa. Tôi biết vì tôi đã thấy nhiều trang trong số này mà theo quan điểm của tôi đáng lẽ phải được xếp hạng nhưng lại không.

Nhân viên của Google đã bày tỏ khả năng rằng bản cập nhật trong tương lai sẽ giúp nhiều trang web chất lượng hơn phục hồi trở lại và nhiều nhà xuất bản chuyên nghiệp đang tin tưởng vào điều đó.

1 Lượt thích

Món author này mấy ae black cũng lạm dụng quá ấy mà, cái gì bị thao túng quá cũng sẽ bị Gg giảm điểm trọng số hoặc fix dần ở thuật toán thôi ^^

2 Lượt thích

Mặc dù cứ nói người dùng Reddit không đáng tin cậy nhưng thực tế là bây giờ ở US hay canada, cứ tìm hiểu gì cũng lên Reddit để xem. Product hay service nào láo nháo là reddit mem chửi luôn anh ạ =)))) Mình vừa thấy yên tâm vừa cười lăn cười bò

1 Lượt thích

Thằng reddit, quora, stackoverflow… đều mạnh mà, với hành vi của user đã thay đổi, nên cũng mong là website nghienseo.com cũng sẽ đi theo xu thế đó là 1 cái gì đó của dân SEO vn.

1 Lượt thích

Chính xác luôn. Một website bây giờ có thể lập ra dễ dàng với quan điểm cá nhân của chủ web và không khách quan do không có tính phản hồi đến từ nhiều người cho nên Social như Reddit luôn có cái nhìn đa chiều, chân thực rõ nét về vấn đề đang đề cập thì càng giúp cho nguồn tin được kiểm chứng chính xác hơn. Nguồn tin có vấn đề sẽ bị người dùng report và chặn ngay lập tức thì reddit sẽ đáng tin cậy hơn.

Nghienseo cũng nên đi theo #xuhuong này

1 Lượt thích

Cũng đang cố gắng xây dựng sân chơi cho anh em đây bạn, đáng lẽ website Nghienseo.com đã ra đời từ 2 năm trước rồi nhưng do mình busy với việc cá nhân gia đình, công ty nên bây giờ mới chuẩn bị ra mắt được. Hơn nữa FB cũng hạn chế và bị remove nhiều bài viết khá chất lượng do bị cho là vi phạm TCCĐ của họ, ngoài ra còn bị report dẫn tới vô hiệu hóa Group… Mong anh em ủng hộ và lan tỏa…

1 Lượt thích

Rất ủng hộ và lan tỏa rộng khắp luôn. Nhiều bài viết giá trị và cách trình bày trên facebook bị hạn chế về format. Xem trên website vẫn đầy đủ và sướng hơn.

1 Lượt thích

Có thể url reddit lên top nhờ yếu tố khác chăng? Vd tương tác của user. Rõ ràng trên reddit dễ trao đổi và tương tác hơn trên Pc Mag.

Chắc chắn là nhiều yếu tố rồi bạn, nó là 1 thế lực lớn mà Google còn phải mới mua lại mà, chưa nói cái chỉ số User Behavior của nó rất phức tạp và tốt