Tại sao tôi đặt nặng Content hơn các yếu tố khác?

Vì các bạn sẽ không còn cơ hội tiếp cận người dùng sau 3 lần họ truy cập mà giá trị họ nhận được kém hơn các website khác. Bạn sẽ không thể tìm ra nhịp cầu kết nối nào tốt hơn content.

Một cuốn sách tôi có thể đọc nó nhiều lần và sẵn sàng giới thiệu người khác đọc vì nó hay chứ không phải do nó quảng cáo nhiều, nó trưng bày khắp nơi.

Một buổi hội thảo có diễn giả A thuyết trình và buổi sau có nghe nữa hay không chưa hẳn do kiến thức mà còn do cách họ thuyết trình như thế nào nữa.

Vậy đấy, với tui ko quan trọng có bao nhiêu khách, quan trọng mình có chăm dc hay không, có làm hài lòng được hay không.

Tôi sẵn sàng đánh đổi top cao để lấy top thấp, đánh đổi trang 1 để lấy trang 2, mỗi ngày tôi chỉ cần ít người vào thôi nhưng tôi phải chăm được họ thì số lương này họ sẽ quay trở lại ko phải do từ khoá tôi có top hay không nữa rồi.

Các bạn của tôi ơi, các bạn luôn tìm kiếm công thức leo rank nhưng không có tồn tại đâu, DN khác làm theo công thức đó thành công chứ mình làm chưa chắc đâu vì nó còn nhiều yếu tố ngoại vi lắm.

Công cụ nó giúp chúng ta làm nhanh trong công việc nhưng nó cũng là thứ giết chết tư duy. Bạn thử đặt 1 sản phẩm trước mặt và ngồi ghi ra xem khách hàng tìm đến sp này thông qua bao nhiêu từ khoá rồi so sánh nó với công cụ, bạn sẽ thấy rõ ràng mình chưa hiểu khách hàng của mình lắm đâu. Và khi có 1 sản phẩm mới thì dựa vào công cụ phân tích 1 sp tương đồng trên thị trường để áp đặt từ khoá và mất đi cái lợi thế của sp này trong lòng khách hàng vì họ search từ khoá khác.

Giá trị hiện tại của các bạn trong DN là các bạn leo rank tốt, rank còn thì giá trị còn rank mất giá trị mất. Các bạn đồng ý là một người kỹ thuật SEO suốt đời? các bạn có chắc rằng mình bất bại?

Họ lên làm lead SEO, trưởng phòng SEO là do họ có tư duy, có tầm nhìn, có kế hoạch chứ leo rank nhiều từ khoá hot bạn vẫn là lính.

Nhưng có lẽ …

Chúng ta không hợp nhau, các bạn tìm kiếm kỹ thuật còn tui là người chia sẻ tư duy. Ngay từ đầu tui đã sai khi nghĩ rằng mình có thể giúp mọi người có cái nhìn khác trong SEO như tui đang nhìn.

Vậy nên có lẽ nó sẽ không còn phù hợp cho cá nhân tui và cho các bạn. Bài viết này thay cho lời từ biệt, chúc các bạn thành công. Cảm ơn mọi người vì tất cả!

Author: Phan Thanh Giang - Group Nghiện SEO

(BÀI CŨ POST LẠI)