Tâm sự của một người nghiện SEO

Hôm trước đọc bài của bác [Trịnh Bảo] mới biết mình… nghiện SEO thật. Chuyện là em vốn là kẻ ngoại đạo, tay ngang, có lập một trang web từ 2019.

Thời đó, em chẳng biết đến SEO, dù có cộng tác viết content cho một số nơi nhưng sự thật lúc đó là “công ty chỉ thế nào thì viết thế đấy”, em viết như một cái máy, mong đủ chữ để kiếm thêm thu nhập.

Mãi đến năm 2021 em mới hiểu về SEO (tạm hiểu thôi ạ, chứ có ai mà hiểu hết được bí mật Google), em mới biết đến các công cụ như Semrush. May mắn là thời điểm này em được hướng dẫn khá chi tiết từ một bạn leader, được thực hành SEO chi tiết hơn (ngoài viết thì được hướng dẫn đi link trong ngoài, tối ưu ảnh…)

Cũng chính nhờ bạn này em biết đến nhóm Nghiện SEO (nhóm trước đó) và đọc rất nhiều bài viết thú vị từ anh chị. Em bắt đầu áp dụng những hướng dẫn trên nhóm mình vào web mình - lúc đó nghĩ “cứ làm thử, không mất gì vì không phải làm cho công ty nào cả, web cũng chẳng bán gì”.

Ví dụ em đã áp dụng các bài viết như tối ưu liên kết nội bộ của a Hiếu. Kết quả traffic web tăng đều, hiện tại thì cỡ 60k - như email Google vừa gửi hôm kia ạ.

Đến hiện tại web em chỉ đặt GA thôi, coi như nó nuôi nó (có đăng bán GP thì toàn nhận đề nghị từ… B_E.T, hết hồn luôn).

Nhưng là nghiện thật các bác ạ, mỗi ngày ngoài giờ kiếm tiền em vẫn viết đều 1-2 bài, có khi cao hứng 3-4 bài SEO.

Có ai như em không?

Author: Du Huy Dang - Group Nghiện SEO

1 Lượt thích