Thủ thuật SEO là con dao 2 lưỡi

Nhiều bạn hỏi tui anh ơi sao từ khoá em rớt Top, web em tuột traffic thê thảm, tui hỏi lại liệt kê cho tui tất cả những công việc bạn đã thực hiện thì hầu như ko ai nói được đầy đủ

SEO lên hay xuống là do chính những việc chúng ta đang làm ngày hôm nay, dù trắng dù đen cũng phải note lại vì đó chính là những thứ chúng ta sẽ phải xử lý khi gặp sự cố

Cái thất bại lớn nhất là chúng ta không học được gì sau mỗi lần thất bại, đổ lỗi cho google cũng phải có lý do, nó phạt vì cái gì, nó thay đổi điều gì, chúng ta nó nằm trong phạm vi đó hay không

Đừng tự tin vào cái bạn đang làm rất tốt ngày hôm nay vì … nó không trường tồn. Sẽ có ngày bạn sẽ phải ngồi xử lý nó, kể cả việc content.

Xưa ko có YMYL thì các website thuộc thể loại đó cũng dễ làm như những lĩnh vực khác, nhưng ai dám chắc GG sẽ ko áp nó lên tất cả lĩnh vực?

Tui từng nói việc tui ngán nhất là check content, rằng các bạn đã quá ỷ lại vào việc sử dụng tool nên các công việc hiện tại trong SEO đã được tool hoá, nhưng có 1 điều các bạn lại ko để ý là tool nó chỉ chính xác với cái tiêu chí của thèng viết ra nó, tin vào nó 100% là tự giết mình.

SEO nó vi diệu lắm, trong trắng có đen và ngược lại. Nếu bạn bảo rằng content unique là trắng thì chưa đủ, những bài viết tạp nham, tối nghĩa, spin… nó unique đấy nhưng liệu có trắng?

Không lệ thuộc nhân sự: hôm nay viết bài tốt, viết bài dài nhưng ngày mai cũng dài nhưng chưa chắc tốt, có lead kiểm tra đã ổn chưa? Sẽ ổn nếu lead đó ổn, nhưng tui hỏi cho tui biết 5 vấn đề công việc mà bạn khẳng định lead đó ổn và có số liệu thì bạn sẽ show cái gì? Nhiều người bảo là phải có niềm tin nhưng bản thân tui thì lại quá nhiều lần mất niềm tin vào những người tui đặt niềm tin ở công việc đó. Làm việc thì đối phó, báo cáo thì gian lận, bài viết thì cóp nhặt và sửa câu từ …

Đồng đội là một đội ngũ giúp chúng ta cùng nhau đi nhanh và đi xa. Nhưng 5 ông có 5 cách khác nhau thì khi tập hợp lại nó là một nồi lẩu thập cẩm. Khi đúng chả biết công của ai, và khi sai sửa chỗ nào.

Túm cái váy lại:

– kiểm soát từng hạng mục công việc ngày (nhiều bạn SEO ko thích điều này :))))

– họp hàng tuần và từng bạn giải thích các công việc các bạn đang làm: nó là cái gì, nó ảnh hưởng đến các tiêu chí nào trong SEO, mức độ tăng trưởng của các tiêu chí bạn đang làm nó như thế nào.

– Mỗi ngày bạn tốn bao nhiêu time cho việc đó (lại nhiều bạn SEO lại ko thích tiếp câu này), nhưng tui từng thấy 1 DN phải tốn 10 nhân sự để làm khối lượng coing việc của 1 người :)) chi phí thừa của DN đấy, nếu bạn là chủ DN bạn ko quan tâm công việc vậy bạn có quan tâm chi phí thừa không. Một team nhiều người bạn có muốn biết ai đang là người kéo team đi xuống ko?

Pê éc: quan điểm cá nhân.

(Fb Phan Thanh Giang)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *