Xu hướng SEO 2022: Thay đổi nhỏ trong vài yếu tố là nội dung, backlink, và traffic

SEO gọi là xu hướng nhưng thật ra là chỉ là sự thay đổi nhỏ trong vài yếu tố là nội dung, backlink, và traffic.
Xét bối cảnh
+ Nội dung: Hiện nay thì công nghệ phát triển, đặc biệt là thấy sự rõ ràng trong việc cách google hiểu nội dung ngày càng rõ. Trong mấy năm trước thì LSI rồi entity… đều là cách để google thu thập dữ liệu và hiểu rõ hơn về nội dung.
+ Về backlink: Khi mà google hiểu rõ nội dung hơn thì backlink chắc chắn sẽ mất giá trị, còn về cách khai thác thì vẫn vậy, mạnh dạn dự đoán là backlink sẽ không có thay đổi trong tương lai.
+ Về traffic: Với mình người dùng là cách để google chấm điểm cho nội dung. Ngoài những tiêu chí intent thông thường thì còn 1 tiêu chí intent là: “ngắn, ngắn hơn nữa”.
Vậy nên chúng với mình xu hướng SEO 2022 sẽ là như sau:
– Xu hướng 1:Tạo ra LSI: Khi mà ai cũng có LSI và Entity (từ plugin rankmath) thì đa số các bài viết đều đạt chuẩn. Thế nên để tạo lợi thế thì bạn cần phải tạo thêm LSI của riêng mình. Đây sẽ là chiến lượt mới trong năm 2022. Khi mà đối thủ chỉ dùng LSI được scan thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra LSI của riêng bạn. Đây không chỉ là chiến lượt nội dung mà cũng là chiến lượt của backlink.
– Xu hướng 2: Với tiêu chí cần thông tin quan trọng, cần thiết thì schema, table, những công cụ đánh dấu nội dung, Q&A quan trọng sẽ có yếu tố quan trọng. Đừng lo thời gian onsite thấp, miễn người dùng ko back lại click vào trang khác(dwell) là được rồi.
– Xu hướng 3: Xây dựng thương hiệu. Đây có lẽ không phải là một cái gì mới, nhưng nay có thêm nhiều cách để xây dựng thương hiệu, cách để có lượng search từ khóa thương hiệu, truy cập vào tên miền trực tiếp. Nay bạn có thể sử dụng thêm: tiktok, podcast, build cộng đồng … để dựng thương hiệu.
– Xu hướng 4: Google shopping, Google hình ảnh. Với tình hình người dùng đang quen với TMDT thì Google shopping và Google hình ảnh chắc chắn sẽ là một công cụ mới để kéo traffic hiệu quả. Hiện Google shopping đã biệt tự động lấy nội dung trên web để đăng. Google hình ảnh thì có hiện giá, và google đọc được hình ảnh rất tốt. Xu hướng này có thể chưa xảy ra nhưng khả năng cao sẽ xảy ra
– Xu hướng 5: UX UI: Trải nghiệm người dùng sẽ được đo ngày càng chính xác hơn. Phần này khó nói, nhưng đơn giản nhất là web phải nhẹ và nhanh. Nội dung phải cần thiết, đúng chỉ đề, rõ ràng, có các call to action phù hợp.
Trong bài viết mình chỉ cố gắng tìm những xu hướng mới cho năm 2022. Chứ xu hướng cũ như voice search, nội dung theo chủ đề… thì chắc vẫn sẽ tiếp tục thôi.

– Fb Trần Nhật Phương – Group Nghiện SEO-

Rate this post