Cách khắc phục Core Update hiệu quả 100% của tôi

Bước 1: Đây là bước quan trọng nhất và được tôi định hình từ trước.

→ Với bất kỳ dự án nào, tôi luôn khuyên duy trì 2 domain chạy song song cùng trỏ về 1 phiên bản chính. Ví dụ: Domain A đang chạy trên website domainA.com là phiên bản chính và tôi sẽ có thêm Domain A’ (domainA’.com) cũng chạy và được redirect sang Domain A: DomainA’.com => 301 sang DomainA.com.

Bước 2: Sau khi thấy dấu hiệu traffic tụt dưới 50%, nếu cố gồng thêm 1,2 ngày nữa thì nó sẽ xuống dưới 70%, lúc này tôi sẽ bắt đầu chuyển toàn bộ web từ DomainA.com sang DomainA’.com. DomainA’.com lại trở thành domain chính.

Bước 3: Làm lệnh chuyển hướng trong Google Search Console Từ DomainA.com → DomainA’.com.

Bước 4: Check lại internal link, Title để thay thế sang DomainA’.com nếu có. Sau đó chờ 1 đến 3 ngày traffic sẽ trở về bình thường, như website trong hình giờ này nó còn vượt qua ngưỡng đó rồi.

Bước 5: Sau khi website đã về lại traffic lúc này bạn có thể trỏ ngược 301 về domain ban đầu nhưng nếu thấy dấu hiệu tăng trưởng tốt hơn thì cũng nên suy nghĩ liệu có nên quay về hay không? ^^

LƯU Ý QUAN TRỌNG:
  • Tôi chỉ áp dụng làm ngay trong lúc thấy có dấu hiệu tụt không phanh, tốt nhất là ở ngưỡng tụt 70%. Website tụt lâu ngày rồi tôi chưa test và cũng không chắc có thể thành công.

  • Chỉ á dụng khi đã có Domain phụ chạy song song từ trước, còn nếu chuyển hướng đột ngột sang domain mới thì tôi không biết nha, vì chưa test :)).

  • Nếu bạn làm thương hiệu thì nên chuyển bị sẵn domain thương hiệu phụ như (.net, .com.vn,…)

Trên đây là phương pháp mà tôi và bạn SEO Leader cũ của tôi đã sử dụng rồi, giờ lại phải tuyển SEO Leader mới ! =)), anh em có góp ý gì thì cùng thảo luận với tôi nhé, tôi sẽ được học hỏi nhiều hơn. Cảm ơn anh em đã góp ý!

Author: Nguyễn Nam Hải - Group Nghiện SEO