Cách xuất File trong Google Search Console không bị giới hạn 1000 data

Google Search Console là một trong những công cụ quen thuộc với hầu hết SEOer. Ngoài để theo dõi tình trạng website hàng ngày, bạn cũng có thể sử dụng nó để audit website với các thông tin như:

  • Tổng số lượt nhấp
  • Tổng số lượt hiển thị
  • CTR trung bình
  • Vị trí trung bình
  • Trang, quốc gia, thiết bị
  • Backlink

Ứng dụng đáng giá nhất khi audit website theo ý kiến của mình: Bạn có thể tìm kiếm các từ khoá có nhiều lượt hiển thị nhưng chưa được xếp hạng cao để bổ sung nó vào bài viết, thêm backlink, internal link với anchor text là keyword đó về bài viết để thúc đẩy ranking.

Nếu bạn đã từng sử dụng GSC để phân tích dữ liệu từ khoá thì bạn chắc đã biết GSC giới hạn chỉ 1000 truy vấn phổ biến nhất. (ảnh 1)

Nếu website của bạn chỉ vừa vừa thôi thì đây không phải là vấn đề, tuy nhiên nếu website của bạn có nội dung lớn và có hàng nghìn từ khoá được xếp hạng thì rõ ràng nó là một hạn chế.

Tuy nhiên chỉ cần kết nối dữ liệu từ GSC với Looker Studio bạn có thể bỏ qua được giới hạn này và có nhiều dữ liệu hơn. Cách làm như sau:

Bước 1: Vào Looker Studio > Tạo > Báo cáo (ảnh 2)

Bước 2: Tại mục thêm Dữ liệu vào báo cáo, bạn tìm và chọn “Search Console” (ảnh 3)

Bước 3: Chọn website mà bạn muốn lấy dữ liệu > Lần hiển thị trang web > Loại tìm kiếm (web) (ảnh 4)

Bước 4: Tại mục Phương diện bạn chọn “Query”, mục chỉ số bạn có thể thêm các chỉ số như số lần hiển thị, CTR. Như bạn có thể thấy trong ảnh 5, giới hạn đã không còn là 1000 nữa mà nó sẽ hiển thị toàn bộ từ khoá mà website của bạn đang hiển thị ngoài Google.

Author: Hiếu Nguyễn - Group Nghiện SEO