Cập nhật Spam của Google gây ra sự bất mãn cho Marketer

Thông báo của Google đã thu hút sự chỉ trích, với một người đã tóm tắt định nghĩa SPAM của Google là: Các nhà xuất bản nhỏ là vô nghĩa.

Các bản cập nhật spam của Google trước đây đã được cộng đồng SEO hoan nghênh. Thông báo hôm nay phản ánh tâm trạng chua chát của cộng đồng xuất bản và tiếp thị tìm kiếm vẫn đang quay cuồng sau sáu tháng cập nhật đột phá và triển khai Tổng quan về AI vốn được nhiều người coi là tính năng đánh cắp lưu lượng truy cập.

Không quá lời khi nói rằng phản hồi đối với bản cập nhật spam của Google là hết sức tiêu cực.

Bản cập nhật cốt lõi tháng 3 năm 2024 của Google, mất khoảng 45 ngày để hoàn thành, đã tàn phá thứ hạng của nhiều chủ sở hữu trang web. Mặc dù Google không còn hệ thống Nội dung hữu ích (hay còn gọi là HCU), nhiều chủ sở hữu trang web và người làm SEO bị ảnh hưởng bởi HCU từ năm ngoái vẫn đang chờ đợi một bản cập nhật mới với hy vọng sẽ “sửa chữa” được điều mà nhiều người cảm thấy là một bản cập nhật bị hỏng.

Google SearchLiaison đã có một tweet nhằm phản hồi lại những người dùng:

“Lần thứ ba, tôi sẽ nói lại, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng khi chúng tôi xử lý hành vi lạm dụng danh tiếng của trang web bằng thuật toán, chúng tôi sẽ nói như vậy. Bây giờ thì không. Tôi cũng sẽ không trả lời câu hỏi cụ thể này mỗi tuần nên có lẽ hãy đợi một tháng sau khi hỏi (tôi không có ý nói điều đó gay gắt như nghe có vẻ chỉ là nó không hữu ích hoặc hữu ích đối với tôi khi hỏi “chúng ta có ở đó không?” chưa” lặp đi lặp lại)”

Google SearchLiaison nói thêm:

“Ý tôi là tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người thắc mắc về điều này sẽ biết đây là một bản cập nhật thư rác tiêu chuẩn vì không có bài đăng trên blog, không có “những điều cần biết cho bạn biết” và đó chỉ là một bài đăng thường xuyên lên trang tổng quan của chúng tôi

Điều đó có nghĩa là tôi biết mọi người đang hỏi Barry mặc dù tôi đã nói những điều tôi vừa nói ở trên ít nhất hai lần trước đó. Vì vậy, tôi nghĩ nếu định nói điều đó ít nhất lần thứ ba, tôi sẽ cố gắng giải thích lại lý do tại sao đó không thực sự là điều cần hỏi mỗi tuần.”

3 Lượt thích