Chạy Search sao cho hiệu quả? Nhiều Search tốt hay xấu?

Chạy search sao cho hiệu quả? Nhiều search tốt hay xấu? Tại sao search thật search nhiều không TOP, quá lạm dụng vào search?

Đầu tiên thì mình chạy key ở dưới chắc ngày được mấy search ( đó là do mình chạy và có nhờ thêm anh Bách San và cu em Chính nữa, nhưng chỉ nhờ 2 key thôi còn các key còn lại thì ngày 4 5 search ) tổng lại chắc key dưới ngày tầm gần 10 search.

Vậy tại sao mà những key này mình vẫn vào TOP 5 - 1 được với tài nguyên rất ít dù dự án này mình die cả 100 website vệ tinh.

Tại sao mà những key này chạy search ít vẫn cạnh tranh được?

User có rất nhiều loại, bạn chạy không sai, số lượng cũng không phải ít, nhưng lỗi ở đây là hành vi lặp lại 1 kiểu rất nhiều lần.

Đối với trường hợp kiểu kéo xuống đợi xx giây thường là cố định 1p hay gì đó nó không có sự tương tác thực sự, 100 user vào và kéo xuống cuối rồi tab sang chỗ khác kệ mợ nó đủ time rồi lấy pass v.v. thì thử hỏi đối với 1 hành động rõ ràng như vậy thì google có nhận ra không?

Chắc chắn có, bạn không khôn hơn Google đâu

Vậy cách giải quyết là gì? hãy Random chính cái code pass của bạn hoặc hãy để password nó random hiển thị ở các chỗ trong bài hoặc cuối hoặc đầu v…v lúc đó thì nó sẽ có sự tương tác tự nhiên hơn và thời gian trụ lại cũng khác nhau vì mỗi đứa vào là phải mò xem cái đó ở đâu, thay vì ép nó phải đợi 1 góc.

Bạn quá phụ thuộc vào Search?

Từ khi search bùng nổ ra thì nhà nhà người người đổ dồn chạy theo nó và kệ bà hết các yếu tố còn lại về các kỹ thuật tối ưu…

Mình nhớ hồi mình vào SEO thì nghiên cứu đủ thứ thuật toán, kỹ thuật tối ưu, hành vi UI UX Engine v.v. đủ cả nhưng newbie hay các bạn mới SEO trong thời gian gần đây thì không có chút EXP nào về mấy cái này, ngoài Entity ( gọi là entity chứ là spam link ) content + search hết …

Thậm chí một số thầy bây giờ chạy search cũng sml ra nhưng cứ phải chém đủ thuật ngữ v.v. nhưng thực chất chả biết mợ gì bỏ search ra là cắm đầu hết thế là những người mới theo học lại đi 1 lối mòn.

SEO là của rất nhiều yếu tố!!!

  • Onpage ( có mô hình đầy đủ. có sự tính toán rõ ràng internal và out , nofollow, dofollow .v.v )

  • Content ( có sự nghiên cứu thấu hiểu về sản phẩm ) chứ không phải máy móc theo 1 vài công cụ nào đó ( tối ưu 100đ xong đọc lòi mắt méo hiểu bài nói về cái đíu gì ) TOANG

  • Backlink, Hệ Thống PBN .v.v phải có traffic, đặt thế nào cho đúng tại sao đặt, chứ không phải cứ chèn được là chèn

Vô vàn thứ đương nhiên mình và bạn hay bất kể ai đi chăng nữa nó cũng chỉ mang tính tương đối và cân bằng, nhưng rõ ràng chúng ta có sự đầu tư nghiên cứu rõ ràng thì khi gặp rủi ro sẽ xử lý tốt hơn đúng không.

Dự án ở dưới ngoài những kỹ thuật SEO, mình còn làm cả về social và công ty cũng làm marketing mạnh về thương hiệu.

Search có nhất thiết phải đa dạng thiết bị người dùng không?

Câu trả lời của mình là KHÔNG, vì những người bạn bắt search vào nó đã là một người dùng thật rồi, bạn chả cần cố định là nó phải là mobile hay desktop

Vậy phải làm thế nào để biến những user đó có giá trị và chất lượng hơn ?

Đương nhiên chúng ta đang thao túng thì phải thao túng cho nó kỹ và thật nhất rồi, cạnh cái lấy password của bạn ấy hãy làm sao để nó có 1 cái image icon đủ nhỏ bằng với kích thước của text bạn, và icon đó nó sẽ đánh lừa người dùng dễ click nhầm

Hãy random cái url bài support liên quan tới landing của bạn.

Chúng ta 1 công và rất nhiều việc, dù tỉ lệ đó không phải 100% nhưng cũng 20 30% và tăng thêm thời gian trên trang chuyển phiên v.v. good hơn không nào?

Tại sao mình không để là anchor text? vì nó dễ thành spam key không liên quan, và nó không dễ lừa được vì chả ai rảnh nó click vào 1 cái text chả liên quan mợ gì tới hành vi của nó đâu …

Chạy search vào Key chính hay các biến thể của Key ? Chạy cho bài chính hay bài phụ?

Đối với mình thì biến thể của Key, nó rất nhiều thứ, bạn có thể điều hướng click vào đâu site link v.v.

Và trong quá trình bạn chạy phải tính được lượng CTR trung bình

Trung bình ở đây là theo giai đoạn, bạn không nói với Google rằng website tao mới nhưng vẫn có người kéo đến trang 9 10 để click được.

Hãy chạy về brand của bạn trước, nó không giúp key của bạn lên 1 phát cao đâu nhưng nó giúp cho tổng thể site của bạn lên cực nhanh, hãy nhớ trang chủ là nơi chứa sức mạnh tập trung nhiều nhất.

Hãy chạy nó trên nhiều post khác nhau, và điều hướng về landing bằng cách lấy pass xong nhập thêm pass lần nữa bằng cách click vào anchor text ladning v.v. r mới có pass cuối làm gì thì làm

Khi đã ngoi lên được top 20 rồi thì bắt đầu cho chạy vào key chính nhưng cũng phải tính CTR của TOP 20 thì = bao nhiêu, bạn không thể TOP 20 mà CTR + Traffic gấp 10 lần thằng TOP 1 được nó vô lỹ, hãy tích lũy ngoi dần.

Thôi dài vc rồi STOP nhé :))

À bo nớt cho anh em H3 - 1 case không search mà chỉ điều hướng traffic thông thường từ social để buft key ( ở đây không phải khoe ) mà đây là 1 case rõ ràng vói bạn rằng bất kể loại user nào cũng có thể TOP được dù nó là social, nhưng hãy điều hướng một cách có logic và tính toán đường đi để thật nhất kết hợp với các kỹ thuật SEO tối ưu bla bla

Có thể trong bài có những từ ngữ hơi gắt, nhưng đây là cách mình hay nói chuyện, nó có thể mất lòng một số người, nên vì thế hãy mở lòng và cùng trao đổi để giúp cho nhiều người tốt hơn.

Author: Nguyễn Duy Anh - Nghiện SEO

(BÀI CŨ POST LẠI)