Chí Phèo SEO: Hắn vừa đi vừa chửi

Hắn vừa đi vừa chửi. Bao giờ cũng thế, cứ mỗi lần check từ khoá xong là hắn chửi.

Bắt đầu chửi Google, có hề gì? Google có của riêng nhà ông SEO nào? Rồi hắn chửi tool, hắn chửi đủ loại tools từ Ahref sang Search Console, chửi qua cả Analytics,… vì hắn cho rằng mấy tools bị lỗi. Thế cũng chẳng sao: Tools là công cụ phục vụ cho SEOnhưng cũng chẳng là của riêng ai.

Tức mình hắn chửi ngay tất cả làng SEO, chửi hết mấy ông đối thủ đang nằm TOP trên hắn. Nhưng cả làng SEO ai cũng nhủ: “Chắc nó trừ mình ra!”. Không ai lên tiếng cả. Tức thật! Ồ thế này thì tức thật!

Tức chết đi được mất! Đã thế, hắn phải chửi cha đứa nào không chửi nhau với hắn. Nhưng cũng không ai ra điều. Mẹ kiếp! Thế thì có phí rượu không?

Thế thì có khổ hắn không? Không biết đứa chết mẹ nào đẻ ra SEO cho hắn khổ đến nông nỗi này! A ha! Phải đấy hắn cứ thế mà chửi, hắn chửi đứa chết mẹ nào đẻ ra SEO, đẻ ra cái Google chết tiệt?

Mà có trời biết! Hắn không biết, cả làng SEO Vũ Đại cũng không ai biết.


Đọc tin nhắn báo tin đuổi việc từ sếp, một buổi sáng chủ nhật tinh sương đã thấy hắn nét mặt xám ngắt cưỡi trên chiếc Wave tàu, đi ra từ xóm trọ bênmột lò gạch bỏ không. Chắc hắn lại đi uống rượu với cháo lòng tiết canh gì rồi.

Lại nhớ về cuộc đời hắn, năm 18 tuổi hắn phụ quán bún cho một bà goá già, người đàn bà goá bán bún được thời gian thì quán đóng cửa vì ế, hắn lại đi phụ quán nhậu cho một bác phó cối, bác phó cối này chết thì hắn bơ vơ, hết đi làm chỗ này lại qua làm chỗ nọ đủ nghề kiếm sống.

Năm 20 tuổi hắn giữ xe cho công ty SEO nhà ông Bá Kiến, bấy giờ công ty Bá Kiến ăn nên làm ra và giàu nhất làng SEO, còn nghe đâu ông Bá có cô em chân dài cặp bồ thường xuyên dẫn nhau đi đánh Golf và nương tự vào nhau, thời buổi này làm SEO giỏi thì gái vây quanh còn hơn đại gia (nghe thiên hạ bảo thế).

Người ta bảo ông Bá Kiến ra đường thì hách dịch, cả làng phải sợ, mà về công ty phải sợ cái cô thư ký còn trẻ. Người cô ấy phốp pháp, má cô ấy hây hây, mà ông Bá thì hay đau lưng lắm; người có bệnh đau lưng thì hay sợ đàn bà mà chúa đời là khoẻ ghen.

Có người nói ông Bá ghen anh Chí giữ xe khoẻ mạnh mà sợ cô thư ký nên không dám nói. Có người thì bảo anh chàng giữ xe ấy được cô thư ký tin tưởng nên lấy tài liệu SEO của công ty cho anh chàng học mót.

Mỗi người nói một cách. Chẳng biết đâu mà lần. Chỉ biết một hôm anh Chí bị ông Bá dằn mặt một trận rồi đuổi việc thẳng cổ, thế là anh lại thất nghiệp.

Nhờ có chút nhanh nhảu, ham học hỏi nên trong thời gian giữ xe ở công ty SEO nhà Bá Kiến, anh học lỏm được ít về SEO, rồi cũng nhờ chút vốn kiến thức đó mà anh đã phỏng vấn đậu vào làm nhân viên SEO cho một công ty bán hàng nhỏ.

Bẵng đi một thời gian, nghe đâu hắn làm SEO ở công ty nọ chẳng ăn thua, từ khoá rớt hết, thứ hạng cũng không tăng, website thì nát bét,… vậy rồi thành ra chán nản, ngày nào hắn cũng say. Mọi hôm cũng thế, cứ chiều hôm nào đi làm về thấy nét mặt hắn đăm chiêu là biết tối nay kiểu gì hắn cũng say, mà hắn say thì hắn chửi, thật là ầm ĩ !Hàng xóm phải một bữa điếc tai, mà hắn chửi mới sướng miệng làm sao! Mới ngoa ngắt làm sao. Họ bảo nhau: hắn chửi cái gì mà gu gồ với cả ki guộc, rồi chửi cái gì mà tun tun (tools) với cả thứ hạng,… bà con nghe chả hiểu ra cái mịa gì cả

Hôm nay chủ nhật, sáng hắn cưới chiếc xe wave tàu đi từ tinh sương, giờ này về nó lại say rượu, tay hắn lăm lăm cầm một cái vỏ chai loạng choạng chân vẹo chân xiêu đi trên đường mà chửi… Thôi thì nhà nào cũng cứ đóng cái cổng cho thật chặt, rồi mặc thây cha nó, nó chửi thì tai liền miệng đấy, chửi thì lại nghe! Thành thử chỉ có ba con chó dữ với một thằng SEO say rượu!..

Đầu giờ chiều ngày chủ nhật trời nắng lắm, nên đường vắng. Hắn cứ đi, cứ chửi, cứ dọa đập phá gì đó. Hắn xông xông đi vào công ty. Cả công ty chủ nhật chỉ có mình anh giám đốc đang ngồi vò đầu bứt tóc trước màn hình máy tính. Nghe tiếng hắn, anh sếp thấy sao bực mình quá! Thật ra thì chính anh Chí đang làm ông sếp bực mình, bởi vì tuyển anh về làm SEO mất bao nhiêu tiền bạc trả lương với mua backlink này, guest post nọ mà chẳng mang lại hiệu quả gì.

Nhưng rồi sếpcũng phải quát một câu cho nhẹ người:

  • Chí Phèo đấy hở ? Lè bè vừa thôi chứ, tôi không phải là cái kho bạc mà trả lương cho anh mãi trong khi chẳng mang lại kết quả gì trong công việc.

Rồi sếp ném bẹt xấp tiền lương tháng này xuống đất, sếp bảo hắn:

  • Cầm lấy mà cút đi cho rảnh. Rồi làm nghề gì mà ăn chứ làm SEO rồi cứ báo hại công ty người ta mãi à?

Hắn trợn mắt chỉ tay vào mặt sếp:

  • Tao không đến đây xin ba đồng lương.

Thấy hắn toan làm dữ sếp đành dịu giọng:

  • Thôi, cầm lấy vậy, tôi không còn có thể giữ anh lại công ty đâu.

Hắn vênh cái mặt lên, rất kiêu ngạo:

  • Tao đã bảo là tao không đến để đòi tiền.

  • Giỏi! Hôm nay mới thấy anh nói anh không cần tiền. Thế anh cần gì?

Hắn dõng dạc:

  • Tao muốn làm một SEO ma na zơ, hoặc chí ít là một “lít đơ SEO”, tao chán làm nhân viên lương ba cọc ba đồng rồi

Sếp hắn cười ha hả:

  • Ồ tưởng gì! Tôi chỉ cần anh làm SEO giỏi và lương thiện cho thiên hạ nhờ.

Hắn lắc đầu:

  • Không được! Ai cho tao lương thiện? Ai cho tao lên TOP? Làm thế nào để được Google index nhanh bài viết? Làm thế nào để vượt TOP qua mấy site đối thủ đang bơm traffic user ầm ầm? Tao không thể là người lương thiện nữa, tao không muốn SEO mũ trắng nữa. Biết không? Chỉ có một cách… biết không! Chỉ có một cách là… cái này biết không?

Hắn rút trong ba lô ra cái laptop cũ. Sếp hắn ngồi nhỏm dậy, Chí Phèo đã ném ngay cái laptop tới rồi. Sếp chỉ kịp kêu một tiếng rồi chiếc laptop rơi bể toang. Chí Phèo vừa ném đồ đạc túi bụi vừa kêu lên thật to. Hắn kêu lên, không bao giờ người ta vội đến. Bởi thế khi người ta đến thì công ty đã bị đập phá tanh bành.

Vậy rồi hắn bị bắt, hắn bị giải lên huyện nghe đâu không đi tù nhưng đền mớ tiền thiệt hại tài sản cho công ty. Hắn lại thất nghiệp, từ đó hắn trở thành một “phờ ri len xơ” đi SEO dạo, nhận SEO đủ thể loại từ bet bủng qua xxx nhưng chẳng có dự án nào ra hồn. Hắn chán nản lao vào con đường SEO mũ xám rồi mũ đen mà cũng chẳng ăn thua…

Hắn lại say, say khướt mỗi ngày… và mỗi lần say hắn lại xiêu vẹo ngả nghiêng thân xác trên con đường nhỏ dẫn về xóm trọ phía sau cái lò gạch cũ… đời này Google nợ hắn 1 lần cơ hội TOP, cả thế giới dân làm SEO nợ hắn 1 lần cho hắn vượt TOP,… thương thay cho thân phận hắn… Google nghe đâu lại sắp cập nhập gì đó, rồi hắn sẽ lại ném thêm vài cái laptop bể toang cho mà xem… khổ đời hắn.

P/s: Hôm nay cuối tuần, mình lại mong muốn mang lại cho các bạn một tiếng cười giải trí mà không kém phần chua cay đây.

Hy vọng song song với những Videos mình chế, thì mình sẽ sử dụng những cách trình bày content khác nhau để vừa mang tính giải trí cuối tuần vừa truyền tải một chủ đề nào đó cho anh em SEO.

Author: Trịnh Bảo - Nghiện SEO

(BÀI CŨ POST LẠI)