Chia sẻ kinh nghiệm SEO dựa vào local keyword

Case SEO này trong ngành xét nghiệm, nhỏ thôi nhưng mình nghĩ nó khá hay và hữu ích cho mọi người.

Case này SEO cho thương hiệu nhỏ, không có marketing hỗ trợ, làm từ con số 0. Trong khi ngành này có sự góp mặt của nhiều trung tâm và bệnh viện lớn trên top.

Chi phí SEO khá hạn chế, chỉ 200 triệu mà phải đánh tới 3 category khó là: Xét nghiệm ADN, xét nghiệm GEN, xét nghiệm NIPT.

Case này mình áp dụng chiến thuật từ khóa “biết người biết ta, tránh voi chẳng xấu mặt nào”, không dại đánh vào các từ khóa đốt tiền và khó lên.

Bỏ qua các từ khóa khó, từ khóa không có cơ hội đánh thắng với chi phí thấp. Tập trung vào các từ khóa tạo ra chuyển đổi ở cấp độ 2.

Ví dụ: thay vì đánh tập trung từ khóa “xét nghiệm ADN, xét nghiệm NIPT”, thì mình sẽ đánh loạt bài review tất cả các tỉnh thành, kiểu “xét nghiệm nipt hà nội, xét nghiệm adn hcm, quận 1, hà nội, đà nẵng…”

Kinh nghiệm research từ khóa: Nếu xét tới volume search của các từ xét nghiệm theo địa điểm thì đa phần không có volume search, hoặc volume rất nhỏ. Nhưng hiểu sâu thì nó lại ăn vào các từ khóa khác như: Xét nghiệm ở đâu, địa điểm xét nghiệm, dịch vụ xét nghiệm…Các từ khóa này mang về visitor rất tốt, Google sẽ gợi ý ra các bài theo địa điểm ở gần khách hàng nhất.

Ví dụ khách ở SG search key “xét nghiệm nipt ở đâu” Google sẽ trả về bài “TOP X địa điểm xét nghiệm NIPT tốt nhất SG”, các địa phương khác cũng tương tự.

Mục tiêu hướng tới của site là khoảng 30k visitor/tháng (tương đương trên 1k/ngày). Hiện tại đã 3k6/ngày rồi !

Anh chủ site tâm sự mỗi ngày có khoảng 20 lead đổ về và đang mở rộng ra hệ thống lấy mẫu trên toàn quốc !

Cũng là một kinh nghiệm cho anh em đánh ở mảng này nhé.

Author: Nguyễn Cao Khánh - Group Nghiện SEO

(BÀI CŨ POST LẠI)