Google có thể tạo chuyển đổi thực tế cho một website

Vài ngày trước em mới đọc bài chia sẻ “Về mối quan hệ giữa Google - Người dùng - Doanh nghiệp” từ anh Ninh Thành Nam (cảm ơn anh vì đã chia sẻ những kiến thức rất hay đến mọi người).

Bài chia sẻ này chủ yếu là minh chứng cho bài viết trên của anh Nam. Mong các bác tham khảo và góp ý.

Trãi qua gần 100 giờ không update chỉ số của GSC. Thì website mình có tiến triển khá tốt, traffic tăng khoảng 20%.

Tìm hiểu các từ khóa tăng trưởng mạnh của website sau đợt update, mình nhận ra key “sửa máy lạnh gần đây” có 1 lượng traffic tăng hơn 200 lần ngày thường (Các bạn có thể xem dưới hình). ngày chỉ lác đác 1-2 traffic, ngay ngày 1-7-2024 lại biến động lên gần 250 traffic.

Theo cảm nhận cá nhân của mình chỉ số này có khả năng rất cao google nhúng tay vào vì:

  1. Các từ khóa ngữ nghĩa liên quan đến “sửa chữa máy lạnh” của mình, traffic không tăng đột biến (hầu như không từ khóa nào tăng ngoài từ khóa “sửa máy lạnh gần đây”).

  2. Từ dữ liệu bên ads cũng vậy, các tỷ lệ hiển thị, click không tăng gì cả, thậm chí từ “sửa máy lạnh gần đây” nằm vị trí cao nhưng không có traffic.

  3. Từ google map, khi tìm kiếm từ khóa này ở thanh tìm kiếm google thì map ở vị trí top 2, có khoảng 3 map. Nếu ở khu vực HCM thì Map của mình sẽ xuất hiện trong đó. Nhưng khi xem dữ liệu map hôm đó, thì chỉ số =0.

  4. Đây không phải do bên đơn mình bơm traffic hoặc đối thủ. Vì đây là traffic đem ra chuyển đổi thật, mình xem heatmap của trang này ngày hôm đó tỷ lệ chuyển đổi tăng 15% so với các ngày trong tháng 6. Và đương nhiên đơn sửa máy lạnh của mình ở khu vực Hồ Chí Minh tăng lên đến 150 lịch hẹn sửa chữa.

=> Từ đó cá nhân em kết luận như sau: Thực tế ngay ngày 01/07/2024 hành vi người dùng tại thành phố Hồ Chí Minh có tăng, nhưng bằng một số hình thức như: Đề xuất từ khóa, cho trang em lên top 0 -1,… anh google đã cho website em 1 đặc ân là đón nhận nguồn traffic chất lượng đem ra chuyển đổi cao và vào đúng 1 key đó.

Vì sao anh gồ lại cho mình đặc ân đó?

Vì dạo gần đây web em qua 2 đợt update website em lên khá ổn, nhưng chuyển đổi từ seo khá thấp vì mùa nóng từ sau tết đến cuối tháng 5 ( máy lạnh làm không hết) nhưng đang vào mùa mưa và các bạn cũng biết chuyển đổi và traffic sẽ yếu lại. Nên ảnh thấy thương lâu lâu ảnh cho, để đủ tiền trả lương cho đội SEO :)))

Trên đây là bài chia sẻ ngắn của em về việc công cụ google có thể tác động đến chuyển đổi của website chúng ta

Note: Em cũng mới 2k3 tập tành làm seo gần 1 năm rưỡi nên AE góp ý bài viết thẳng thắn để nhận ra thiếu sót của mình ạ.

3 Lượt thích

Thanks em đăng lên website nha, bài 3 WIN: Google - Người dùng - Doanh nghiệp - SEO cũng có ở website rồi nha

1 Lượt thích

Dạ em cảm ơn anh đã tạo điều kiện ạ

1 Lượt thích