Google đang liên tục Update đánh vào Content AI

Google đang liên tục Update đánh vào Content AI khiến cho các Website sử dụng content chính thống nằm không cũng bị dính đạn. Trộm vía 1 số Website của mình vẫn sống sót sau mỗi lần Update này, xin phép chia sẻ tới anh em trong cộng đồng 1 số kinh nghiệm của mình từ nhiều năm nay:

  • Hãy liên tục audit, làm mới lại nội dung bài viết của mình. Theo cảm nhận của mình thì khoảng 6 tháng - 1 năm hoặc khi nào từ khóa có dấu hiệu tụt, bạn cần phải audit và update lại nội dung của bài ngay.

  • Hãy xây dựng link nội bộ trên website thật chuẩn. Có sự liên kết giữa các bài viết và các nhóm chủ đề với nhau. Tuy nhiên vấn đề link nội bộ bạn không cần phải quá máy móc, chỉ cần chèn hợp lý trong nội dung bài là được.

  • Hãy liên tục tăng cường backlink chất lượng. Backlink chất lượng giống như một tấm khiên bảo vệ cho website và từ khóa của bạn không bị biến động quá nhiều mỗi lần Google update. Mỗi tháng bạn chỉ cần khoảng 4-5 backlink chất lượng (có thể là backlink từ báo chí chính thống) cho site là vừa đủ tùy theo độ khó của thị trường, không cần cày quá nhiều backlink spam làm gì cả.

  • Hạn chế thay đổi cấu trúc trên site. Hiện nay Google đang rất nhạy cảm, bạn chỉ cần thay đổi URL, thay đổi cấu trúc đường dẫn, chuyên mục thôi cũng có thể khiến cho từ khóa có thể bay luôn thứ hạng.

  • Hãy kiên trì với chiến lược SEO của mình. Google cần thời gian để hiểu được Website của bạn là Website chất lượng và cung cấp nội dung hữu ích với người dùng, vậy nên bạn hãy kiên trì và áp dụng đúng lộ trình mình đã đặt ra.

Từ nhiều năm nay mình vẫn áp dụng đúng những cách làm trên và website cũ hay mới của mình đều có tiến triển khi triển khai 1 thời gian. Sau mỗi lần Google Update traffic của bạn có thể sẽ bị giảm, từ khóa có thể sẽ bị tụt, nhưng mình đảm bảo, với cách làm trên Website của bạn sẽ không bao giờ chết được ^^

Author: Ngô Xuân Tú - Nghiện SEO