Làm sao để biết được đối thủ đăng bao nhiêu bài một ngày?

Một ngày mình cafe cùng bạn, thằng bạn nó thắc mắc, công ty đối thủ đăng bao nhiêu bài một ngày, làm sao để biết được nhỉ? Ờ, cái này cũng hay đó, nghiên cứu đối thủ là một trong những thứ thú vị mà =))))

Để biết được một trang web đăng bao nhiêu bài một ngày, thì có mấy cách.

1, Có người quen làm ở công ty đấy, hỏi luôn là biết, cái này nói khó thì khó, nói dễ thì dễ, nhưng mình thì không có quen =)))

2, Thủ công, vào web người ta đếm từng bài, xem ngày đăng, rồi hôm sau lại vào đếm tiếp. Cách này cũng chưa chắc chuẩn vì nhiều lý do khách quan và chủ quan, nhưng cũng là một cách

3, Đọc thẳng sitemap theo từng ngày, rồi so sánh các ngày với nhau là ok

Cách 3 nghe có vẻ tự động và nhanh chóng, vậy thì chọn cách 3 thôi.

Result: Test trang Nhathuoclongchau, xem họ đăng bao nhiêu bài 1 ngày nào. Dữ liệu từ 1/5 tới cuối tháng 6 (mình chạy cronjob trên laptop, tự động quét sitemap hàng ngày, có một vài ngày nghỉ quên ko bật lap nên không có số liệu, nhưng tổng thể cũng không ảnh hưởng lắm).

Kết quả => họ đăng tầm 66 bài / ngày. Bác nào làm bên Long Châu confirm giúp mình số liệu có đúng ko nhé =)))))

Author: Hoàng Tuấn - Group Nghiện SEO

1 Lượt thích

Cách 3 với những đối thủ như mình thì ko ăn thua, vì mình có thói quen đặt tên file sitemap khác với thông thường và chả khai báo trong robots.txt luôn :slight_smile:
Câu hỏi là đăng bao nhiêu bài 1 ngày thường là bài viết tin tức/blog, nên crawl thẳng vào module tin tức hoặc blog mới chính xác nhất
Còn câu hỏi là đăng bao nhiêu 1 ngày thì không thể nào biết đc, vì sản phẩm mới cũng có thể tính là 01 lần đăng

2 Lượt thích