Quan điểm cá nhân: Tiêu chí site hệ thống

Thank admin duyệt bài! Thấy gần này nguồn traffic và dịch vụ này có vẻ nóng như kem và mình cũng theo dõi gần như mọi post.

Với nhã ý gợi ý cho cả 2 bên: cung cấp và sử dụng dịch vụ mình chia sẻ 1 số điểm sau với tiêu chí: “Chúng ta chưa thể thông minh hơn bộ máy và con người tại Google nếu có điều đó HR Google đã để lọt nhân viên đầy tài năng của họ rồi?”

TIÊU CHÍ SITE HỆ THỐNG (THEO MÌNH)

User thực

  1. Nhân khẩu học phù hợp. Nên có quy trình kiểm duyệt, phân loại ngay từ khâu đăng ký thành viên.
  2. Làm nhiệm vụ hay quy trình truy cập mô phỏng nào đó: group, youtube, search engine,…
  3. User người dùng đã và đang sử dụng bình thường: ví dụ học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,… Tóm lại không phải là user profile tạo ra hàng loại để reg account, seeding. Vì nhóm này không có nhân khẩu học chính xác, trừ khi hệ thống đó quá tinh vi và mô phỏng hóa tự động việc nuôi 1 profile như 1 con người.

SITE SỬ DỤNG DỊCH VỤ

1. Có traffic & nội dung ổn rồi

Site mới tinh truy cập không ổn định tốt nhất các bác chỉ nên test và tự rút ra kết quả theo thời gian. Điều này bên bán dịch vụ cũng nên có những case riêng test và demo cho khách hàng xem quá trình rank được trong khoảng thời gian nhất định (nếu có) cho họ tham khảo.

2. Có danh sách nhân khẩu học của user

Danh sách này cần cố gắng tương thích với tiêu chí cho đăng ký thành viên làm nhiệm vụ ban đầu để phân loại tệp phù hợp cho khách hàng dùng dịch vụ.

Khi các thành viên phù hợp tiêu chí nhân khẩu của site đã hết thì cân nhắc xử lý bổ sung thử 1 tỷ lệ nhỏ nhân khẩu học của tệp liên quan gần nhất dần dần. Cái này bác hiểu cơ bản là nếu không còn tệp phù hợp tại 1 thời điểm làm nhiệm vụ thì chọn tệp gần với tệp đó nhất (để làm được điều này thì chất lượng thông tin đầu vào của user làm nhiệm vụ cần kiểm tra chặt chẽ).

QUAN ĐIỂM CÁ NHÂN

1. Bác nào xây hệ thống thì cân nhắc làm sao cho quy trình tương tác nhiệm vụ bình thường nhất

Việc check user thực rồi nhập mã, chờ 1 khoảng thời gian rồi click trang lấy mã xác nhận. Nói thật mình có thể viết 1 script check ra được điều đó và dĩ nhiên "chúng ta không ai biết google analytics và các script adsense + trình duyệt chrome hay core chrome có thể làm gì ha?
P/s: bạn thấy tính năng retarget phức tạp chứ? vậy quy trình làm nhiệm vụ của các hệ thống hiện tại quá nhiều dấu vết để log lại?

2. Bác nào sử dụng dịch vụ các bên thì cân nhắc "khả năng, tiềm năng của site mình"

  • (Ở đây mình nói là các hệ thống chuẩn nhé) Nếu ai dùng 1 hệ thống tips, tricks,… có thể lên top thì câu hỏi đặt ra vẫn quay về các bác vẫn bị cân bằng traffic. Bài toán lúc này quay lại các chỉ số khác của site và “giá trị thông tin giải quyết vấn đề, nhu cầu” là 1 trong các yếu tốt quan trọng (theo mình).
  • Không phải user ngon là lên rank? Các bác nhìn các site user thực và nhân khẩu học đa dạng, chuyển đổi cao như các sàn TMĐT, user trực tiếp,… nhưng keywords chưa chắc top phải không? Vậy các bác cân nhắc sử dụng user traffic sao cho hợp lý. Tốt nhất là nên thử 1 tỷ lệ nhất định và tăng dần/ tổng số traffic thực hàng ngày và rút ra kết quả.

P/s: Hiện mình không làm bất cứ dịch vụ nào liên quan nên các bác đừng gạch đá nhé! Mình chia sẻ với mục đích các bên có thêm góc nhìn để cải thiện hệ thống hoặc cân nhắc sử dụng dịch vụ thôi!

Author: Cù Kim Ngọc - Nghiện SEO

(BÀI CŨ)