Sau cơn mưa trời lại sáng

Mình chỉ là một người phát triển web bình thường, có một vài câu hỏi lựa chọn vui vui ở dưới đây, tin hay không tùy vào mỗi người. Bài viết nhằm mục đích đóng góp cho nhóm và động viên đội ngũ Admin duy trì nhiệt huyết.

  1. Bạn lựa chọn làm SEO hay bạn lựa chọn PHÁT TRIỂN WEBSITE TỔNG THỂ?

SEO từ đầu vốn chỉ là một mắt xích của việc phát triển website và thuật toán gần đây nó đã hoàn toàn sát nhập vào Phát triển tổng thể website.

  1. Bạn tin vào nội dung của các khóa học của các cá nhân, tổ chức hay tự chủ động phân tích các kết quả top đầu trong SERPs?

  2. Bạn có tự hỏi sử dụng các công cụ phân tích như: Ahrefs, Semrush, SimilarWeb,… có phải đang theo dấu chân và đi sau người khác không?

  3. Giữa lựa chọn bạn có 1000 bài viết (trong đó 10 bài được xem nhiều) hay bạn có 50 bài viết (trong đó 50 bài được xem nhiều) thì bạn sẽ lựa chọn bên nào?

  4. Khi bạn mua bài viết quảng cáo (tạm gọi là Guest Post) thì bài viết của bạn xuất hiện ở danh mục có điểm mạnh nhất trong website đó không? Hay bài viết chỉ được hiện diện ở những danh mục phụ có điểm số thấp?

  5. Bạn có biết số lượng IP thật, số lượng người dùng đọc được bài viết của bạn từ nhiều nguồn thì link đó sẽ được index với điểm số tăng rất nhanh mà không cần dùng bất kỳ công cụ nào can thiệp không?

  6. Bạn đã dám thử mua textlink ở những bài viết hot nhất, nhiều lượt xem nhất của website đó chưa?

  7. Bạn có nghĩ tới việc phát triển các tính năng chuyên sâu để tạo ra sự khác biệt rất lớn với các website khác không?


Đối với bản cập nhật thuật toán gần đây thì sẽ không có cách nào để xếp hạng lại được những kết quả đã bị xóa. Mình nghĩ bạn nên làm lại website ở một tên miền khác. Đối với những bài viết vẫn còn xếp hạng thì hãy nghĩ cách điều hướng dần truy cập sang tên miền mới. Dĩ nhiên tên miền mới phải làm thật cẩn thận ngay từ những bước đầu tiên tránh lặp lại vết xe đổ.

Mình không tự trả lời các câu thắc mắc về nội dung bài mà khuyến khích các bạn trao đổi với nhiều người khác để có cái nhìn tổng quát nhất.

Author: Nguyễn Xuân Sơn - Group Nghiện SEO

2 Lượt thích