SEO - Cuộc Chơi Cân Đối Nguồn Lực

E lên đây nhận được rất nhiều kiến thức bổ ích, nhưng cũng thấy rất nhiều ý kiến trái chiều về các phg pháp SEO, nên cũng chỉ nêu chút ý kiến cá nhân, ae cùng bàn luận.

Có ty tỷ cách SEO khác nhau, có người tập trung content lên top, có người tập trung backlink cũng lên top, có người thì lại lựa chọn cân đối 2 yếu tố này và đặc biệt có người khấn cũng lên top :))))

Vậy thế nào là SEO đúng?

SEO đúng rất đơn giản là SEO làm sao đạt được mục đích đề ra với chi phí phù hợp, thời gian phù hợp nhất.

Em ví dụ cụ thể nha:

Ví dụ SEO 1 dự án BĐS mới được xây dựng thì mục đích là làm sao tiếp cận đúng KH mục tiêu và chuyển đổi thành KH 1 cách nhanh nhất. Vì vậy bắn link, bắn user, hay làm bất kể cái gì miễn sao lên top nhanh nhất có thể hoặc tiếp cận KH mục tiêu nhanh nhất có thể là được.

Một ví dụ khác: SEO 1 trang tin tức thì mục tiêu cần đạt được là traffic thực từ KH chứ ko phải là thứ hạng từ khóa. Lúc đó không phải là chăm chăm 1 số từ khóa search rất cao, mà chúng ta nên linh động, làm nhiều từ khóa hơn, đặc biệt phải bắt trend nhanh. Khi các từ khóa được 1 thời gian, tối ưu những từ thứ hạng tốt sẽ là lựa chọn không tồi

Cân đối nguồn lực thế nào cho hợp lý?

Cái này không ai có thể thay bạn biết được. Bạn phải hiểu rõ chủ đề bạn hướng đến có cạnh tranh hay không, trình độ bạn ra sao, vốn bạn thế nào, thời gian triển khai dự tính…

Cụ thể hơn như thế này: Bạn vào group Nghiện SEO thấy 1 chia sẻ rất là dài, rất là hay, họ cũng show thực tế web cả triệu traffic 1 tháng. Bạn đọc áp dụng mà ko thấy được, vì bạn đâu biết nguồn lực của họ ra sao.

Có thể họ có cả 1 bộ máy, bên làm nội dung, bên nghiên cứu trend, từ khóa, bên kiểm soát link, bên tối ưu web… rồi ty tỷ thứ khác nữa, trong khi bạn thì đang solo :))))

Hoặc ví dụ đơn giản hơn nữa mà nhiều ng trên này mắc phải. Web bạn thì mới tinh, gần như chưa có gì, vốn thì cũng ko nhiều, nhưng bạn lại target đánh luôn những từ khóa search cực khủng, dĩ nhiên ko phải là không thể nhưng bạn sẽ cần trình rất cao hoặc thời gian rất lâu may ra có thể đạt được.

Túm cái váy lại, để hiệu quả nhất trong SEO cần chú ý:

  1. Trình độ bạn đang ở mức nào, bạn giỏi phần nào trong SEO? Content, backlink, technical…

  2. Chủ đề web thế nào, có cạnh tranh không, có những ngách dễ đi hơn ko?

  3. Web của bạn thế nào, mới, hay lâu rồi, đã trust chưa…

  4. Có những khâu nào bạn chưa thể xử lý tốt, cần thuê hay hợp tác ko?

  5. Chiến lược SEO bạn sẽ triển khai cho dự án này là thế nào

  6. Thời gian dự kiến đạt được các mốc mục tiêu ra sao?

Có thể còn nhiều ý khác nữa, mời ace cmt đóng góp thêm ạ!

:hash: Author: Ha Linh - Nghiện SEO