SEO Zone: Tôi có một người bạn thân tên SEO

Tôi có một người bạn thân tên SEO. Hai đứa tuy khác giới, nhưng tình yêu thương dành cho nhau luôn đong đầy, nhưng đó chỉ là tình bạn (theo lời cô ấy).

Thời gian trôi qua, Google cập nhật thuật toán, lỗi không phải do cô ấy, là do sự phản bội (SPAM) của một người thân thiết nhất đối với cô, làm website tụt dốc không phanh. Cô ấy khóc, khóc nhiều lắm!

Tôi vẫn bên cạnh an ủi, tôi muốn ngỏ lời, nhưng thật khó.

Cô ấy yêu một chàng trai tên Adwords, lúc đầu cô ấy rất vui tươi. Nhưng rồi hạnh phúc chẳng tày gang, chàng trai đó rời đi, mà chẳng mảy may ra được một đơn hàng.

Facebook là chàng trai khiến cô ấy hạnh phúc nhất, nhưng cũng là người khiến cô đau buồn nhất. Chàng tài giỏi, chàng yêu chiều cô. Duy chỉ có một lần đi quá giới hạn, Facebook léng phéng với người yêu cũ tên là Instagram.

Lúc đó SEO rất buồn, và chúng tôi bên cạnh nhau để thổ lộ biết bao điều chưa dám nói từ trước đến giờ. Cô ấy muốn gặp Facebook lần cuối để nói lời chia tay, sau đó chúng tôi sẽ đến với nhau.

Nhưng…

Facebook đã nói thật tất cả những sai lầm mắc phải tối đó với Instagram, lúc này… SEO tính cho chàng một cơ hội nữa.

Trái tim tôi lại tan vỡ.

Trong thời gian đó dù có cố quên cô ấy để tìm hiểu về Youtube, Zalo,… và mấy cô bé mới lớn Tiktok nhưng thực sự tôi chả có cảm giác gì.

Rồi tôi tạm quên cô ấy, để lao vào thế giới Marketing với những trải nghiệm vô cùng thú vị. Tôi tìm hiểu về Brands, Big Idea, Word Of Mouth Marketing, Creative… Cứ cải tiến sáng tạo theo sự phù hợp với mình, cũng như hành vi của người dùng và những giá trị cung cấp cho khách hàng trên Website.

Lúc đó tôi không đoái hoài đến SEO nữa, tôi cắm đầu vào nghiên cứu sâu hơn về Inbound Marketing.

Cứ ngỡ, cuộc sống sẽ như vậy…

Ngày đẹp trời nọ, cô ấy đứng chờ tôi (SEO đứng chờ tôi), lúc đầu tôi không tin vào mắt mình nữa. Tôi lẳng lặng đi qua cô ấy, cô ấy liền chạy tới và nói: “Nếu không là bạn thân, thì chúng ta cưới nhau nhé”.

Vậy đấy…

Câu chuyện của tôi và người bạn thân SEO sau gần 01 thập kỷ là tình yêu vượt mọi lý do và những xúc cảm lưỡng lự. Chúng tôi đã đến với nhau ở cuối con đường đó.

Nhờ có khoảng thời gian tôi cắm đầu tìm hiểu về Marketing, giờ đây quay lại với SEO tôi đã áp dụng cho Website trở thành một ngôi nhà hoàn hảo nhất. Chúng tôi quan niệm, mỗi một đứa con của mình (URL) trên website thì đều có khả năng chuyển đổi thành khách hàng mục tiêu.

Chúng tôi coi trọng những GIÁ TRỊ cung cấp cho khách hàng, có thể nó mất thời gian lâu hơn một chút để chiếm được lòng tin của khách hàng. Nhưng chúng tôi luôn tin rằng, việc trao đi giá trị cũng là việc sống ý nghĩa hơn trong một môi trường kinh doanh cạnh tranh khốc liệt này.

Author: Lê Thanh Sang - Người Nghiện SEO

(BÀI CŨ POST LẠI)