Tham khảo 11 kỹ thuật BlackHAT SEO

Chào mọi người, mình tên Tâm, biệt danh khi xưa của mình là Tâm Gà. Mình đến với SEO cũng là một cơ duyên. Thời điểm mình làm SEO là khoảng năm 2010. Tính ra tới thời điểm bây giờ, là 2020, thì mình đã làm SEO được hơn 10 năm ngắn ngũi chứ không bằng ai.

So về tuổi đời làm SEO thì mình còn thua kém rất nhiều anh chị em khác. Những bậc tiền bối và cao nhân ở đây có khá nhiều anh chị đã vang danh thiên hạ, lừng lẫy giang hồ. Tuy nhiên cũng đã có anh chị đã lặng đi cho đời thêm vui. Vậy, sẵn đi theo trào lưu của anh Đạt, mình chia sẻ về Nghiện SEO của mình như sau.

Từ thời đi học ở trường, mình chỉ có quan niệm là mua 1 cái domain chỉ dành cho lớp học hiện tại. Lúc đó, là domain c10mt.com thì phải. Mục đích là chỉ chia sẻ những bài học cho khóa lớp học Cao Đẳng nơi mình đang học là chính. Phải nói là xác định, chỉ chia sẻ cho lớp c10mt của mình, chứ không phải cho toàn trường.

Tuy nhiên, trong suốt khoảng gần 4 năm học tại đây, chuyên ngành Quản Trị Mạng Máy Tính. Thì đa phần, tất cả đồ án liên quan đến code, đến lập trình đủ các kiểu trên đời, liên quan đến công nghệ thông tin. Mình đều post thẳng lên website c10mt đó. Chủ yếu là để lưu giữ tài liệu sau ngần ấy năm học.

Thế mà cơ duyên ko biết đến như thế nào ? Gần như các sinh viên khóa học sau, cứ thế cứ thế truy cập vào để download tài liệu miễn phí. Tất cả đều là bản miễn phí. Vì tất cả các đồ án, các luận án, các bài tập là do chính mình giải ra, và nếu như có bất kỳ ai không đủ khả năng làm, chỉ cần cho mình tiền, mình sẽ làm hết cho tất cả các bạn.

Điều này sẽ có người không hiểu, là sẽ chửi cho mình là hám tiền. Nhưng thời đó, mình làm ở KFC gần 2 năm, đi làm thêm vào buổi tối, sáng đi học. Lương nhân viên quèn của KFC bằng ngang với lương quản lý, vì có những ngày nghỉ học, thì mình làm 18 tiếng. Quay lại vấn đề đó, thì học phí khi học 4 năm trời. Mình thật sự không tốn 1 đồng nào, vì tất cả tiền học, chỉ riêng tiền học ở trường đó, là tiền làm thêm của tất cả các dự án, đồ án, luận án mà của tất cả các bạn sinh viên bỏ tiền cho mình làm. Nói không tin, chứ tiền KFC là để sinh hoạt cá nhân.

Sau đó, cơ duyên mình xin vào làm tại một Agency nhỏ, chuyên mảng Digital Marketing. Lúc đó, công ty chỉ có 4 người là chính. Sau này, lên tới hơn 20 người. Mà tới giờ thì mình cũng lâu lắm rồi không có liên lạc gì nữa. Nhờ có thâm niên từ SEO trước. Nên mình có cơ duyên vào đụng vào hàng trăm dự án SEO lớn nhỏ khác nhau.

Có dự án SEO từ vài trăm triệu tới dự án SEO vài tỷ trong 6 tháng. Mà cũng nhờ đó, mà mình biết tới khá nhiều anh chị làm ở những Agency lớn hơn tại Việt Nam lúc này. Tay nghề non yếu, mình chỉ làm được đó nhiêu dự án. Nói về kỹ thuật SEO, thì đây, bây giờ có chút ít chia sẻ thêm. Anh em khoan chửi, vì hiện tại mình tạm bỏ nghề SEO nhé !!!

- Thứ nhất, hồi đó quan trọng về Page Rank. Nên đa phần mình sẽ đi thu mua tất cả các website có Page Rank từ 5 trở lên để làm hệ thống vệ tinh cho website của khách hàng, mỗi ngày mua vài chục domain, mỗi tháng gia hạn tiền domain chóng cả mặt, chưa kể còn tiền đấu giá, tiền mua chuộc, … Mục đích, thu mua PBN ( Private Blog Network ) về xây dựng site vệ tinh, để làm hệ thống cho khách hàng.

- Thứ hai, hồi đó quan trọng về lượng truy cập tự nhiên. Mình đầu tư hẵn, hàng ngàn USB 3G của 3 nhà mạng chính là Viettel, Mobifone, Vinaphone, với mỗi nhà mạng là hơn 4000 dãy IP khác nhau, và set auto cho kéo view, tự động đảo IP mỗi khi tắt bật và click xong, từ đó click google một cách tự nhiên nhất, mà không cần phải nhập Captcha vào, nhờ đó cũng để làm đẹp bảng Google Analytics cho khách hàng, và kích thích Google lên top nhanh hơn. Mục đích là kéo view, làm đẹp bảng truy cập.

- Thứ ba, hồi đó quan trọng về nội dung. Mình đầu tư hẵn một team chuyên viết bài, xào chẻ các kiểu bài của các đối thủ mình, và viết lại na ná các bài viết của đối thủ, nhưng câu văn và cú pháp dĩ nhiên là khác đôi chút. Mục đích là kéo người đọc và lôi kéo người đọc chia sẻ bài viết đó càng nhiều càng tốt.

- Thứ tư, hồi đó quan trọng về backlink. Mình liên hệ với các anh chị em làm IT, mua hàng ngàn tài khoản website, forum, và kết liễu chúng bằng việc bắn tool lên cho nát thị trường. Mục đích là khiến đối thủ check mình đi cái gì, sau đó vào báo cáo Google để cho website đó lên đường. Trong khi đó, thì hầu như mình đã chặn hết các website rác đó từ lúc bắn link lần đầu tiên. Mục đích, triệt hạ đối thủ khi muốn đi chung hướng đi với backlink của mình trên hệ thống diễn đàn nào đó.

- Thứ năm, hồi đó quan trọng về GOV. ==> Có vấn đề, nên mình xóa đoạn này tí nhé.

- Thứ sáu, hồi đó quan trọng Google Adword. Phải đứng top 1 khách mới thích. Đối thủ nào đứng đầu danh sách. Mình thả tool click toàn bộ những từ khóa đang nằm trong danh sách 1, 2, 3, kể cả website khách hàng, nhưng đối với site khách hàng, thì thời gian đảo trang và ở lại sẽ lâu hơn so với đối thủ. Mục đích, khi đối thủ chạy Adword hết tiền trong ngày, mình chỉnh sửa lại giá bid từ khóa, thế là từ khóa lên top 1 với giá thầu cực kỳ rẻ. Chưa kể, mình còn tạo những trang tìm kiếm các, chủ yếu để cho đối thủ hiển thị quảng cáo trên các trang giả lập tìm kiếm đó, nhằm thả tool click che dấu dễ dàng thân phận hơn.

- Thứ bảy, hồi đó quan trọng việc đánh giá review sản phẩm. Mình do có nền tảng USB 3G từ trước, với hàng ngàn con USB. Nên với 1 sim điện thoại, mình tạo được 4 tài khoản gmail. Mỗi tài khoản gmail, mình cho đăng ký các mạng xã hội. Mục đích là thả review bẩn, đánh giá 1 sao cho đối thủ của mình, tạo lượt dislike ảo, kèm theo những chiêu trò kích tướng nhằm hạ bệ đối thủ khác.

- Thứ tám, hồi đó quan trọng SEO thị trường Global ( thị trường nước ngoài ) vì Google và các mạng lưới trả tiền khác, vì lượng trả tiền quảng cáo cho 1 CPC ( Cost Per Click ) và CPM ( Cost Per 1000 Impressions ) rất đáng đồng tiền. Mình săn những domain hết hạn, sau đó thuê các em nữ, đặc biệt không thuê nam ở trường Khoa Học Xã Hội Nhân Văn, khoa Ngoại Ngữ, mỗi bài viết các em sẽ được chi trả tiền nhuận bút xứng đáng. Mục đích, đánh thị trường ngách đang hot, và tạo thu nhập cho các em nữ sinh viên có tiền trang trải học phí và linh tinh khác. Chưa kể, mình mua hàng trăm tài khoản HMA (Hide My Ass) để tạo ip nước ngoài, sau đó setup vào các VPN (Virtual Private Network) để các tool có thể click búa xua cho các website vệ tinh.

- Thứ chín, hồi đó quan trọng khâu Marketing Offline. Mình liên hệ với nhiều anh chị em ở chính ở Hội Sinh Viên các trường Đại Học. Thuê các em sinh viên phát tờ rơi ở các ngã tư đường. Giá thành lúc đó nhớ không lầm là 20,000 vnđ tới 50,000 vnđ phát cho 10,000 tờ trong 1 ngày. Mục đích, rải thương hiệu tới khách hàng, bất chấp người ta có đọc tờ rơi hay là không ? Chỉ cần xuất hiện là được.

- Thứ mười, hồi đó với kinh nghiệm làm app, làm phần mềm, làm ứng dụng điện thoại, mình tạo các ứng dụng chia sẻ miễn phí, các phần mềm miễn phí, các ứng dụng miễn phí cho mọi người sử dụng. Chức năng từ cơ bản đến cao cấp đều có đầy đủ. Nhưng hoàn toàn miễn phí tất cả, không thu 1 đồng nào. Mục đích, cài cắm trojan, và tạo các ứng dụng chạy ngầm trên máy người dùng, với các task scheduler được bí mật cài trong máy người đã cài ứng dụng. Hệ thống sẽ tự gọi lên tự động và chạy ngầm việc kéo view cho những website vệ tinh đang xây dựng, và dĩ nhiên là không được chạy cho các trang đang có bật kiếm tiền. Mục đích, tạo truy cập tự nhiên từ hàng triệu địa chỉ IP khác nhau để nuôi hàng ngàn website vệ tinh, để cho tầng suất hệ thống site vệ tinh được ổn định, và có người truy cập vào bình thường, nhưng thật sự, người ta có vào website vệ tinh đó đâu.

- Thứ cuối, thứ 11 rồi nhỉ, hồi đó có nhiều đối thủ mạnh quá. Khi điều tra được IT là ai, chỉ cần chi tiền cho IT đó là tự nhiên website của đối thủ 1 là có backlink của mình, 2 là bị sập vài tiếng, 3 là database bị lỗi, 4 là bị hack ( nhưng thật sự em IT đó không làm, mà người khác đứng sau đó mới làm ). Mục đích, là tấn công bằng công nghệ không xong, thì chỉ cần tấn công bằng TIỀN là đối thủ tự nhiên rớt top và có khi còn bàn giao cả source code cho mình quản lý tất cả hệ thống website còn lại đang đứng top 1, top 2, top 3, …

Nhiều khi phải sử dụng tới đòn là những em Gái tươi xanh mơn mởn, những địa điểm massage từ A đến Z, những buổi phê từ A tới Á, để hòng làm hoàn thành kế hoạch tấn công website đối thủ, bằng mọi cách nếu cho site đó sống thì site mình phải đứng top, còn nếu muốn site đó chết, thì phải làm sao cho site đó chết 1 cách êm đẹp, không làm lộ liễu thông tin ra.

Dạ vâng ! Tuổi đời mr Tâm Gà còn khá non kém. Mình chia sẻ tới đây là chưa xong, nhưng thôi nhiêu đây là đủ ăn gạch đá rồi. Tiền kiếm được là tiền tươi tiền dơ cũng có, tiền sạch cũng có. Mà cái thời đó là một thằng SEO háo thắng, SEO bất chấp, có dự án chỉ cần SEO có vài tuần đã lên top, có dự án theo lệnh khách hàng là 1 tháng đã đứng top. Nhìn chung, thị trường SEO lúc nào cũng có người dơ kẻ bẩn, có người mưu cầu đoạt lợi, có người ham danh chức quyền, có người ham muốn kiếm tiền nhanh chóng, bằng mọi thủ đoạn đê hèn tiểu nhân bỉ ổi.

Vâng ! Mình cũng là một thằng SEO như thế. Và bản thân mình tự nhìn nhận lại suốt quãng thời gian SEO hồi đó. Mình là một thằng bỉ ổi, vô liêm sỉ, hèn hạ, nhu nhược, bê tha, thích đứng top 1 và không muốn ai phải vượt qua mình. Chính vì lẻ đó, mà mình cũng đã dính vào vòng lao lý khá nhiều, và phải cho những anh chị em khác ăn nợ với mình. Đó là quy luật của sự kiếm tiền. Chính vì thế, nếu như có cơ hội để làm lại từ đầu. Mình sẽ không bao giờ muốn tay mình nhúng chàm với những việc xưa kia đã làm.

Tiền xưa kia, có khi vài ngày là Tiền Tỷ rơi xuống. Nhưng cũng có vài ngày cũng tiền Tỷ ra đi. Chỉ vì hai chữ : GÁI GÚ và NHẬU NHẸT và TRÁT TÁNG. Một thằng làm SEO như mình, trên xã hội này, đừng bao giờ xuất hiện nữa. Đúng ! Nhưng mong các anh chị em có đọc xong bài viết này. Hãy chữi, hãy chữi và hãy chữi cho thỏa miệng, để thằng em SEO Tâm Gà này, suốt đời không ngóc đầu lên được nữa nhé. Mình biết lỗi của mình, nhưng mình mong các anh chị em nào có phá sản vì mình, thì hãy cho mình 1 lần quay lại để làm lại cuộc đời mình sau này nhé. Bài chia sẻ của mình đến đây là Hết. Bạn có thể Share, có thể Like. Nhưng đó là đã quá khứ, và bây giờ đã khác xưa rồi bạn.

Author: Nguyễn Thanh Tâm - Group Nghiện SEO