Tránh tạo nội dung ưu tiên công cụ tìm kiếm để SEO

Cái này mới nghiên cứu đc tối qua. AE đọc qua xem mình có dính không? Chứ mình thì dính kha khá đấy ! Chắc lại phải học lại kiến thức Sách Giáo Khoa thôi!

 • Có phải bạn đang tạo nhiều nội dung về nhiều chủ đề với hy vọng một số nội dung có thể đạt hiệu suất tốt trong kết quả tìm kiếm không?

 • Có phải bạn đang sử dụng tính năng tự động hoá trên phạm vi rộng để tạo nội dung về nhiều chủ đề không?

 • Có phải bạn đang chủ yếu tóm tắt nội dung của người khác mà không thêm nhiều giá trị không?

 • Có phải bạn đang viết về những chủ đề đơn giản vì chúng có vẻ thịnh hành chứ không phải để dành cho người xem hiện hữu của mình không?

 • Trong trường hợp nội dung không thay đổi đáng kể, bạn có thay đổi ngày tháng của trang để cho trang đó trông có vẻ mới mẻ không?

 • Có phải bạn thêm nhiều nội dung mới hoặc xoá nhiều nội dung cũ chủ yếu là vì cho rằng điều này sẽ làm cho trang web của bạn có vẻ “mới mẻ”, và nhờ đó sẽ cải thiện thứ hạng tổng thể của trang web trong kết quả tìm kiếm? (Không)

Hệ thống của Google Tìm kiếm về nội dung hữu ích:

1) Cách hoạt động: Quy trình phân loại nội dung hữu ích diễn ra hoàn toàn tự động bằng một mô hình học máy. Tính năng này hoạt động trên toàn cầu và hỗ trợ mọi ngôn ngữ. Đây không phải là biện pháp thủ công cũng như không phải là biện pháp xử lý nội dung rác. Đây chỉ là một trong nhiều tín hiệu mà Google đánh giá để xếp hạng nội dung. Tức là một số nội dung ưu tiên con người trên những trang web được phân loại là có nội dung không hữu ích vẫn có thể có thứ hạng cao.

==> Cái này giải thích cho việc: Website bị TỤT Traffic thê thảm mà không hề có thông báo gì trong Search Console. Website cũng không chết hẳn, nhưng cũng thuộc dạng “Thoi Thót” vì 1 số bài vẫn có Top và còn 1 ít Traffic.

 • Mà nó xử lý Tự Động, lại còn bằng Học Máy nữa chứ không phải Thử Công như trước, nên tôi nghĩ nó Nhầm Lẫn, Sai Sót là điều khó tránh khỏi. Đen vcc anh em ạ!

2) Tác động: Chắc chắn sẽ có người thắc mắc rằng mất bao lâu để trang web nhận thấy sự cải thiện sau khi xoá nội dung không hữu ích. Các trang web mà hệ thống này phát hiện được có thể nhận thấy tác động của tín hiệu này sau vài tháng. Thuật toán phân loại của chúng tôi sẽ chạy liên tục để theo dõi các trang web mới ra mắt và các trang web hiện có. Khi nhận thấy nội dung không hữu ích không còn được trả về nữa trong một thời gian dài, việc phân loại sẽ được ngừng áp dụng.

==> Thằng Google nói rằng: Khi đã khắc phục hết lỗi thì website sẽ được thả. Nhưng sự thật có phải vậy không?

 • Mua backlink ==> Bị phạt link bất thường đến website ==> Tôi cũng dính.

 • Bán backlink (Bán Guest Post + Textlink) ==> Bị phạt link bất thường từ website ==> Tôi cũng dính.

 • Nội dung Rác ==> Tôi lỡ tay Copy hơn 100 bài đợt cuối 2022 ==> Tôi cũng dính.

 • Nội dung hữu ích (Tháng 9) ==> Tôi sử dụng ChatGPT tạo nội dung ==> Tôi cũng dính.

 • Nội dung hữu ích (Tháng 10) ==> Tôi làm website mới, tự viết bài Unique ==> Web vẫn bay !

Sau khi xử lý bằng cách xóa Backlink, xóa Content ==> Website được Thả nhưng chỉ sống “thoi thóp”. Có hồi phục được quái đâu.

Đối với những website bị BAY đợt Update vừa rồi. Nếu không có gì thay đổi thì khả “Tự Về Bờ” do Google Roll Back cũng khá Thấp.

==> Bài cũ thì không nói. Nhưng anh em thử TEST bằng cách ĐĂNG BÀI VIẾT MỚI trên trang Web bị BAY xong theo dõi thử xem có Từ Khóa nào lên Top không nhé. Để xem liệu chúng ta có thể tiếp tục Phát Triển Web đó được không? Hay phải đập đi làm lại Web khác???

AE Test đi xong vào đây Cmt kết quả để chúng ta vượt bão nào ^^

Author: Vinh Hoang Duc - Group Nghiện SEO

1 Lượt thích