Từ khoá tự nhiên biến mất khỏi Top Goolge, vậy phải làm sao?

Vừa rồi có bạn hỏi trên group rằng từ khoá tự nhiên đang ở vị trí Top, rồi tự nhiên biến mất khỏi top 100, thậm chí tìm không ra. Mình chia sẻ Tip và kinh nghiệm thực tế của mình để ACE SEO thử áp dụng.

1. ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP FRESHNESS CONTENT

  • Thường thì khi làm content, mình hầu như không viết Full hết, mà mỗi mục chỉ viết ý vừa đủ, để vô tình visitor đọc bài đó thì không bị sơ sài hay thô quá.
  • Thi thoảng bổ sung thêm dữ liệu vào bài cần SEO, hoặc bổ sung các Heading mới. Ví dụ dự kiến bài đó có 5-10 Heading, nhưng mình sẽ cho 3-4 heading chính ra trước.

Tại sao lại vậy?

  • Khi thường xuyên bổ sung content, thì kéo bọ của Google vẫn thường xuyên vào để index.
  • Nội dung chưa full, nên đối thủ có vào copy thì cũng không thể biết được bài đó mình sẽ còn cho thêm content gì nữa (trừ khi bài đã Full, đây là ví dụ cho 1 bài mới cần SEO).

Ví dụ bài này: Mình đang để thông tin và nội dung khá sơ sài, mới viết được gần 1 tháng, nhưng khoảng 2-4 tháng nữa, mình sẽ đẩy thêm content và XYZ nữa vào website.

2. ĐỐI VỚI TỪ KHOÁ TỰ NHIÊN BIẾN KHỎI TOP

Vừa rồi Google cập nhật liên tục, nên 1 số từ khoá bị biến mất, hoặc nhảy nhót, hôm thì hiển thị ra Top, hôm thì không thấy đâu, nó có nhiều nguyên nhân như Spam, đối thủ chơi…

Do vậy, các bạn hãy vào bài đó, áp dụng phương pháp Feshness Content => Làm tươi mới nội dung. Bạn chịu khó viết thêm content vào các mục, cố gắng viết thêm khoảng >300 từ vào bài, hoặc nghiên cứu từ khoá có thể tạo thêm 1 Heading mới. Sau đó vô WMT submit để yêu cầu index lại.

=> Thường thì 2h-24h thì từ khoá sẽ xuất hiện lại Top, có thể ở vị trí cũ hoặc bị giảm đi chút ít.

=> Trường hợp sau 24h mà chưa thấy xuất hiện, thì có thể dùng Tool để kiểm tra lại xem có bị trùng lặp nội dung không, vì đôi khi 1 bài viết con mới có nội dung hơi trùng lặp sẽ ảnh hưởng đến Url cần SEO. Nếu bị trùng vậy, thì cần tối ưu lại bài mới/bài con đó, sửa title, Sapo, Heading trong bài, bold keyword trong bài tránh đụng với từ khoá & URL chính cần SEO.

Author: Trần Văn Thắng - Group Nghiện SEO

(BÀI CŨ ĐĂNG LẠI)