Bản tin SEO tuần 4 tháng 3-2024

Chào mừng bạn đã đến với bản tin hàng tuần trên Nghiện SEO. Cùng điểm lại những tin tức nổi bật trong tuần qua để xem bạn có bỏ lỡ thông tin thú vị và quan trọng nào không nhé!

1. Google hiển thị ít Sitelink hơn trong kết quả tìm kiếm

Sitelink là các liên kết đến các trang con của website xuất hiện trong danh sách kết quả tìm kiếm của Google, đặt biệt là với các truy vấn về thương hiệu. Cả công cụ RankRanger của Semrush và SameWeb đều báo cáo rằng Google đang hiển thị ít sitelink hơn trong kết quả Tìm kiếm. Trên thực tế, nó dường như đã giảm từ 10 đến 20% bắt đầu từ 14 tháng 3.

2. Google: Việc chuẩn hoá từ WWW sang không phải WWW sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm

John Mueller của Google nói rằng nếu website của bạn là www.domain.com và sau đó bạn quyết định hợp quy nó thành không phải www thì sự thay đổi đó sẽ không có tác động lớn đến thứ hạng của bạn. Nếu bạn thấy thứ hạng hoặc index bị sụt giảm thì đó có thể là do các lý do khác.

3. Google: Xuất bản nội dung hàng loạt không phải là Spam

Nếu bạn xuất bản hàng loạt bài viết của mình để chuẩn bị liên kết nội bộ được dễ dàng hơn, thì việc xuất bản 40-50 bài cùng một lúc sẽ không bị coi là spam nếu chỉ xét theo cách bạn xuất bản nó. Một số website cung cấp một lượng lớn nội dung tuyệt vời và tuyệt vời là tuyệt vời. Một số website xuất bản một lượng nhỏ nội dung rác, và rác thì vẫn là rác, không liên quan đến cách bạn xuất bản nội dung.

4. Spam Update tháng 3 năm 2024 của Google đã hoàn tất được triển khai

Google đã hoàn tất việc triển khai bản cập nhật Spam tháng 3 năm 2024 sau 14 ngày 21 giờ. Bản cập nhật này bắt đầu vào ngày 5 tháng 3 năm 2024 và hoàn thành vào ngày 20 tháng 3 năm 2024. Hãy nhớ rằng bản core update tháng 3 năm 2024 vẫn đang được triển khai và sẽ diễn ra trong vài tuần tới.

5. Bing Search với Ask Copilot trong mục Mọi người cũng hỏi (People Also Ask)

Microsoft đã đẩy Copilot vào Bing Search rất nhiều. Hiện Microsoft đang hiển thị biểu tượng trò chuyện có nội dung “Hỏi Copilot” trong phần Mọi người cũng hỏi của kết quả tìm kiếm Bing. Khi bạn nhấp vào nút, nó sẽ cuộn bạn lên trên cùng và kích hoạt Copilot ở đầu màn hình.

 

 

4/5 - (1 bình chọn)