Bản tin SEO tuần 1 tháng 4-2024

Một tuần mới, một tháng mới lại bắt đầu, cùng Nghiện SEO điểm qua những tin tức nổi bật trong tuần qua để cập nhật thông tin mới nhất trước khi bước vào tháng 4 vội vã này nhé!

1. Tính năng tìm kiếm mới của Google Shopping và Maps

Google đã công bố một số tính năng mua sắm và bản đồ/địa phương mới vào ngày 27/3, rất nhiều trong số là các tính năng AI: có các bài đánh giá do AI tạo, ý tưởng sản phẩm do AI tạo, ý tưởng chuyến đi địa phương, danh sách đề xuất cho các địa điểm,…Trước đây hầu hết những điều này là thử nghiệm, còn bây giờ chúng là cuộc sống.

2. Không nên xóa các trang Liên hệ với chúng tôi và Giới thiệu về chúng tôi

John Mueller của Google đã được hỏi liệu có ổn không nếu không liệt kê trang Liên hệ và Giới thiệu về chúng tôi trên website của họ. Lý do là, họ sẽ chỉ thêm nó nếu Google muốn, chứ không phải cho người dùng. John Mueller trả lời: “Tôi có thể nghĩ ra những lý do chính đáng để một số trang web có những loại trang này, nhưng sau khi kiểm tra kỹ, không có gì trong tài liệu dành cho nhà phát triển tìm kiếm của chúng tôi cho thấy điều này là cần thiết. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên xóa tất cả các trang về chúng tôi và liên hệ với chúng tôi khỏi website của mình. Trong hầu hết các trường hợp, tôi phải giả định rằng người dùng của bạn muốn đọc thêm về website của bạn và cũng có cách liên hệ với bạn?”

3. Tài liệu dành cho nhà phát triển Google Tìm kiếm thêm các tính năng trợ giúp bằng AI 

Tài liệu dành cho nhà phát triển tìm kiếm của Google có các tính năng AI tổng quát để giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi của mình. Đây là dạng tìm kiếm được cải thiện, tóm tắt nội dung trang, tính năng trò chuyện và hơn thế nữa. Tính năng này đã được triển khai trên một số tài liệu dành cho nhà phát triển vào đầu năm nay. Tính năng này sau đó đã biến mất nhưng bây giờ nó xuất hiện trở lại trên thanh tìm kiếm. Vì vậy, Google đang thử nghiệm các cách khác nhau để sử dụng AI trong tài liệu dành cho nhà phát triển của mình.

4. Dữ liệu thời gian thực của Google Analytics bị trễ 

Có vô số lời phàn nàn trên các diễn đàn và mạng xã hội rằng dữ liệu thời gian thực của Google Analytics bị trễ và báo cáo không chính xác. Đây có vẻ như là một lỗi nhưng Google vẫn chưa phản hồi các khiếu nại về vấn đề này.

5. Google yêu cầu SEO ngừng hiển thị Google Things, thay vào đó hãy hiển thị những thứ cho khách truy cập

Liên lạc viên Tìm kiếm của Google đã trả lời một loạt bài đăng trên Twitter, anh ta cầu xin những người làm SEO ngừng cố gắng “hiển thị cho Google” mọi thứ, giải thích rằng quá trình thực hiện mọi thứ để website của bạn được xếp hạng tốt hơn trong Google là trái ngược với lời khuyên của Google, thay vào đó, hãy hiển thị những thứ mà người dùng/khách truy cập của bạn sẽ thích.

6. Cách xóa subdomain của subdomain thông qua Google Search Console

Giả sử bạn có subdomain của subdomain, chẳng hạn như sub.sub.domain.tld, làm cách nào để xóa sub.sub.domain.tld khỏi Google trong khi vẫn giữ sub.domain.tld trong kết quả tìm kiếm của Google. Câu trả lời là xác minh thuộc tính sub.sub.domain.tld trực tiếp trong Search Console và chỉ xóa thuộc tính đó.

 

Rate this post