Bản tin SEO tuần 2 tháng 2-2023

Sự xuất hiện của AI sẽ định vị tương lai của thị trường SEO sẽ như thế nào trong những năm tới? Google đã có những cập nhật mới nhất gì mà bạn cần phải nắm bắt để thay đổi chiến lược SEO của mình? Và khi không khí thịt mỡ bánh chưng đã không còn rạo rực nữa thì trong năm 2023 bạn sẽ cần rèn luyện kỹ năng nào để luôn mỉm cười mỗi khi Ctrl + Shift + N check thứ hạng từ khoá ^^. Cùng đón đọc bản tin SEO tuần 2 tháng 2 từ Nghiện SEO để cập nhật ngay thôi bạn nhé!

1. 7 kỹ năng mới mà các SEOer cần thành thạo năm 2023

Theo các báo cáo: Quy mô thị trường SEO toàn cầu dự kiến sẽ đạt 122,11 tỷ USD vào năm 2028.

Ngành công nghiệp SEO đang phát triển – Kiến thức kỹ năng của SEOer cũng cần phát triển cùng. Nên các SEOer hãy luôn học hỏi.

7 Kỹ năng mới cho SEOer trong năm 2023 đó là:

  • 1. Kết nối giá trị: Bạn cần hiểu rõ giá trị của vai trò và nghiệm vụ bạn đảm nhận, và trình bầy rõ ràng các giá trị đó: “Tôi đang làm (nghiệm vụ) vì nó (giải thích giá trị nó mang lại).
  • 2. Sử dụng các công cụ AI: Bạn cần học cách sử dụng AI để tạo lợi thế cạnh tranh cho mình.
  • 3. Hiện diện sự điều hành: Bạn cần phát triển sự hiện diện của người điều hành để có thể ảnh hưởng đến những người ra quyết định của dự án.
  • 4. Thiết kế nội dung: Các SEOer cần sử dụng thiết kế nội dung để tăng giá trị cảm nhận và tăng trải nghiệm về nội dung cho người dùng và người đọc.
  • 5. Biên tập nội dung: Để SEO thành công năm 2023 bạn cần hiểu kỹ về chỉnh sửa nội dung.
  • 6. Lý thuyết tiếp thị: Các SEOer cần cho khách hàng thấy cách SEO hoạt động và giải thích khoa học cùng lợi ích mang lại cho doanh nghiệp.
  • 7. Chiến lược: Bạn cần có chiến lược làm SEO, và cũng cần mạnh dạn điều chỉnh chiến lược của mình nếu không thấy kết quả. Link chi tiết

2. GoogleProber – Trình thu thập dữ liệu web mới của Google.

John Mueller của Google đã xác nhận rằng GoogleProber và GoogleProducer đều là trình thu thập dữ liệu hợp pháp của Googlebot.

Nếu GoogleProber và GoogleProducer bị chặn thì các nguồn cấp dữ liệu mà bạn thiết lập có thể không hoạt động động bình thường. Link chi tiết

3. Google: JSON-LD, Microdata & RDFa đều tốt như nhau đối với dữ liệu có cấu trúc.

Google đã làm rõ trong các tài liệu dành cho nhà phát triển tìm kiếm của mình rằng JSON-LD, Microdata và RDFa đều là các biểu mẫu được hỗ trợ đầy đủ cho dữ liệu có cấu trúc và Google tìm kiếm.
Google đã viết, “cả 3 định dạng được hỗ trợ đều ổn đối với Google, miễn là chúng hợp lệ và được triển khai đúng cách theo tài liệu của tính năng.” Link chi tiết

4. Merchant Center được liệt kê trong Hồ sơ doanh nghiệp của Google.

Nếu bạn nhấp vào “xem sản phẩm”, bạn sẽ chuyển đến Google Merchant Center.”

Đây là lối tắt để các doanh nghiệp quản lý sản phẩm của họ trong Google Merchant Center trực tiếp thông qua tìm kiếm. Link chi tiết:

5. Google xác nhận băng chuyền Podcast sẽ biến mất trong tìm kiếm vào ngày 13 tháng 2

Google đã đăng trong Trình quản lý Podcast của Google một thông báo có nội dung: “Lưu ý: Tìm kiếm của Google sẽ ngừng hiển thị băng chuyền podcast trước ngày 13 tháng 2: Link chi tiết

6. 59% người tìm kiếm chưa hiểu tầm quan trọng của AI trong quá trình tìm kiếm.

YouTuber nổi tiếng và nhà phê bình công nghệ xuất sắc, Marques Brownlee, đã đăng một cuộc thăm dò trên Twitter với 6 triệu người theo dõi của anh ấy để hỏi rằng bạn muốn sử dụng Google như hiện tại hay Bing có thêm ChatGPT. Cuộc thăm dò có hơn 320.000 lượt gửi và khoảng 59% cho biết họ muốn sử dụng Google như bây giờ. Link chi tiết

Author: Nguyễn Trọng Hoàng – Nghiện SEO

5/5 - (1 bình chọn)