Bản tin SEO tuần 4 tháng 6-2023

Chào các bạn, bắt đầu tuần mới với bản tin SEO vừa diễn ra nha có những gì nha. Hãy tương tác và để lại ý kiến của mình để ủng hộ hay góp ý cho bản tin SEO được làm trong thời gian tới!

1. Sự biến động về Ranking tăng lên đáng kể ở ngày hôm nay

Vậy là đã hơn một tuần kể từ khi các kết quả Tìm kiếm của Google trở nên vô cùng biến động. Trang web nhảy loạn xạ khắp nơi, thứ hạng thay đổi liên tục và vào tối qua và hôm nay, chúng tôi còn thấy nhiệt độ càng tăng cao hơn từ các công cụ theo dõi của Google và có nhiều ý kiến tranh luận hơn trong ngành SEO.

Một cập nhật vào ngày 14 tháng 6, một cập nhật xung quanh ngày 14 tháng 6 và liên tục, sau đó là ngày 6 tháng 6, sau đó là khoảng ngày 22/23 tháng 5, sau đó là ngày 17 tháng 5, sau đó là ngày 10 tháng 5 và một cập nhật khác vào đầu tháng 5.

Đó đã là một thời gian khá bùng nổ với các cập nhật chưa được xác nhận, nhưng cập nhật cuối cùng được xác nhận là cập nhật đánh giá tháng 4 năm 2023. Source: Link

2. Bạn có thể chọn (bôi đen) để tìm kiếm tiếp trong kết quả của Bing Seach

Bing Search hiện cho phép bạn chọn văn bản trong trang kết quả tìm kiếm và tìm kiếm văn bản đã chọn đó. Bing đã thử nghiệm tính năng này trong một thời gian, và Google Search cũng đã làm như vậy, nhưng hiện nay nó có vẻ đã được triển khai rồi.

Đây là những gì tôi thấy khi tìm kiếm và sau đó chọn văn bản, nó hiển thị một lớp phủ nhỏ cho tôi, hiển thị văn bản đã chọn với một kính lúp để tìm kiếm:

Nhấp vào nó sẽ tạo ra một tìm kiếm mới trên Bing Search. (Xem ảnh minh họa ở Source: Link)

3.  Google bán mảng domain của mình cho bên khác sẽ không ảnh hưởng đến SEO hoặc xếp hạng trên Google của bạn

Một số người trong ngành SEO cho rằng việc bán Google Domains cho bên Squarespace sẽ có tác động đến xếp hạng tìm kiếm và SEO.  Google trở thành nhà đăng ký tên miền vào năm 2005, 9 năm trước khi mở Google Domains vào năm 2014 và giờ họ bán mảng này =))

Khi Google bán Google Domains, họ sẽ mất  vị trí nhà đăng ký tên miền. Và nếu Google không có hồ sơ DNS, điều này có thể ảnh hưởng đến một số tín hiệu tìm kiếm, như thời điểm đăng ký tên miền, nếu tên miền đã bị hủy bỏ, nếu tên miền đã được chuyển nhượng, v.v.

Ngoài ra, có thể trong quá trình chuyển nhượng, những người sử dụng Google Domains có thể gặp vấn đề về DNS. Nhưng tôi chắc chắn rằng điều đó rất khó xảy ra. Và nếu điều đó xảy ra, Google Search sẽ nhanh chóng giải quyết và mọi thứ sẽ trở lại bình thường khi vấn đề được giải quyết. Tuy nhiên, việc xảy ra sự cố trong quá trình chuyển nhượng là rất khó xảy ra.  Link source.

4. Báo cáo INP Core Web Vitals đã được Google phát hành trong Google Search Console.

Google vừa mới ra mắt báo cáo INP trong báo cáo (report) Core Web Vitals trên Google Search Console. Như một lời nhắc nhở, INP (Interaction to Next) sẽ thay thế FID (First Input Delay) vào tháng 3 năm 2024. Để chuẩn bị cho điều này, Google đã phát hành một báo cáo mới để cho bạn biết hiệu suất của trang web(s) của bạn đối với chỉ số này.

Google đã thông báo về báo cáo mới trên Twitter. Bạn có thể truy cập vào báo cáo đó tại đây.

Dưới đây là một số ảnh chụp màn hình của một số trang web mà tôi có quyền truy cập và những gì báo cáo INP nói về chúng:

Báo cáo Core Web Vitals trong Google Search Console sẽ bao gồm INP trong báo cáo Core Web Vitals vào cuối năm nay, ông nói. “Khi INP thay thế FID vào tháng 3 năm 2024, báo cáo Search Console sẽ ngừng hiển thị các số liệu FID và sử dụng INP như chỉ số mới cho khả năng phản hồi,” ông bổ sung.

INP là một chỉ số nhằm đại diện cho tổng thời gian trễ tương tác tổng thể của một trang web bằng cách chọn một trong những tương tác lâu nhất xảy ra khi người dùng truy cập vào trang web. Đối với các trang web có ít hơn 50 tương tác, INP là tương tác có thời gian trễ tồi nhất. Đối với các trang web có nhiều tương tác, INP thường là phân vị 98 của thời gian trễ tương tác.

Thông tin chi tiết về INP có thể được tìm thấy ở đây và hướng dẫn tối ưu hóa cho nó có thể được tìm thấy ở đây.

Hãy nhớ rằng trải nghiệm trang không phải là một hệ thống, mà là một phần trong hệ thống xếp hạng cốt lõi tổng thể. “Các chỉ số tốt trong báo cáo Core Web Vitals trên Search Console hoặc báo cáo Core Web Vitals của bên thứ ba không đảm bảo xếp hạng tốt,” Splitt viết. Source link.

#seonews #bantinseo #nghiệnseo

From: #NghienSEO

4/5 - (1 bình chọn)