Bản tin SEO tuần 4 tháng 8-2023

Chúng ta bắt đầu bản tin SEO cho tuần mới, hãy cùng điểm qua một số thông tin đáng chú ý về SEO trong tuần này, tương tác và bình luận các nội dung này bạn nhé!

  1. Một cuộc thảo luận trên Mastodon về việc lựa chọn tên miền cho dấu gạch ngang (-) hay không sẽ tốt cho SEO hơn? Các SEO thường lựa chọn tên miền dạng tukhoa.com hoặc tu-khoa.com và nghĩ rằng tên miền từ khóa sẽ tốt cho SEO. Google’s John Mueller cho biết: Tên miền chứa từ khóa không giúp ích gì cho SEO.
  2. Sau thông báo của CNET về kế hoạch xóa bỏ các nội dung cũ lỗi thời, dư thừa và gây nhầm lẫn nhằm gia tăng domain authority và trải nghiệm người dùng đã có nhiều thảo luận về vấn đề này nhưng theo Google’s John Mueller: Kế hoạch xóa bỏ nội dung của CNET hợp lý nhưng tác động đến SEO sẽ không đáng kể. John cho rằng việc xóa bỏ này là Bad SEO vì sẽ xóa bỏ các nội dung cũ nhưng hữu ích.
  3. John Muller mới đây đã đăng trên Reddit về content AI trong đó đoạn đáng chú ý là : Nếu bạn muốn các công cụ tìm kiếm gửi cho mọi người theo cách của bạn, bạn cần cung cấp một thứ gì đó không giống như trên các trang web khác (và tất nhiên, phải làm được nhiều điều hơn là chỉ có nội dung đó). Theo định nghĩa (tôi đang đơn giản hóa), nếu bạn đang sử dụng AI để viết nội dung của mình, nội dung đó sẽ được băm lại từ các trang web khác.
  4. Google sẽ không kích hoạt Search Generative Experience cho các truy vấn điều hướng. Danny Sullivan đã viết, “Tôi mong đợi SGE chỉ xuất hiện nếu chúng tôi cho rằng nó hữu ích và các truy vấn điều hướng có thể không hữu ích như vậy khi đó.”
  5. Google cập nhật thêm các link liên kết vào các câu trả lời do AI tạo ra bởi Search Generative Experience, theo đó các chủ đề hoặc câu hỏi khác nhau liên quan đến STEM, kinh tế, lịch sử, v.v. bạn có thể di chuột qua một số từ nhất định để xem trước các định nghĩa, xem sơ đồ hoặc hình ảnh liên quan về chủ đề đó. Bạn cũng có thể chọn vào nút “Tell me more about [topic],” , nó sẽ đưa bạn đến chế độ hội thoại Search Generative Experience nơi bạn sẽ thấy thêm về chủ đề được tham chiếu.
  6. Google hiện đã hỗ trợ thêm các liên kết mạng xã hội vào Hồ sơ doanh nghiệp của bạn (Google My Business). Bạn có thể thêm Facebook, Instagram, LinkedIn, Pinterest, TikTok, X (trước đây gọi là Twitter), YouTube và các liên kết mạng xã hội khác vào hồ sơ doanh nghiệp của mình. Trước đây các mạng xã hội này được Google tự động tìm kiếm và liên kết với Google My Business.
  7. Sẽ có thể sử dụng Google Search Generative Experience khi lướt web. Theo công bố mới đây từ Google họ sẽ tích hợp SGE vào trình duyệt Chrome trên cả máy để bàn và điện thoại di động. Tính năng này giúp người dùng có thể tóm tắt nội dung của bài viết dài, tìm các nội dung chính của bài viết hoặc tìm đến chính xác thông tin mà người dùng muốn tìm kiếm.
  8. Google: Có vẻ tệ nếu lưu lượng truy cập tới trang web của bạn phụ thuộc vào Google Discover (Google khám phá). Khuyến cáo này đến từ nhiều chuyên gia cũng như tài liệu về Google Discover của Google. Sự phân phối của Google khám phá rất ngẫu nhiên, khó đoán và ít tin cậy hơn Google tìm kiếm. Mặc dù Google khám phá có thể mang đến cho bạn lưu lựng traffic lớn, tuy nhiên việc phụ thuộc vào nó sẽ khó mang đến thành công cho website của bạn.

Author: Phạm Ngọc Ánh – Group #NghiệnSEO

 

3.9/5 - (8 bình chọn)