Nghiện SEO: Tâm sự đi cai nghiện SEO

Do update sập xịt, đói ăn quá không kiếm được đồng đong gạo. Tôi quyết định bỏ SEO, vì thực tế làm tiếp cũng vẫn xịt, vẫn rơi vào vòng lặp hình sin bất tận của SEO.

Ngày đầu tiên, cái cảm giác đang từ đỉnh cao rơi xuống lòng đất, từ khoá lặn như aquaman khiến tôi khóc lóc vì cơn dằn vặt.

Ngày thứ 3, tôi vẫn nhờ anh em theo dõi giúp site nếu có tín hiệu thì báo giúp, vẫn hy vọng gỡ gạc đc để trả nợ.

Ngày thứ 5, mọi thứ vẫn sụp đổ, tôi quyết định rời nhà lên núi ở.

Ngày thứ 8, tuy vẫn còn bứt rứt nhưng với quyết tâm cai, tôi đã bỏ dần được thói quen check analytics.

Sau 20 ngày, tôi thấy mình trở lại như đứa trẻ 3 tuổi, hồn nhiên thơ ngây như tờ giấy trắng. Chỉ 1 cánh hoa khẽ lay hay một làn gió thoảng qua cũng khiến tôi rung động cười phá lên hạnh phúc.

Mọi người sợ tôi điên, bảo tôi đi khám tổng quát, bác sĩ sau khi sờ nắn chọc ngoáy thét lên kinh hãi nói tim, gan, thận, cật, mật, lòng, mề của tôi khoẻ như mãnh hổ, tôi ko tin, nhanh trí hút vài điếu thuốc để chứng minh máy móc của bác sĩ có vấn đề. Nhưng bác sĩ vẫn tròn mắt nói phổi tôi biến khói thuốc thành những làn mây hình trái tim lơ lửng rồi theo đường mông ra ngoài, khí thoát ra cũng toả mùi lavender thơm mát.

Tôi ngộ ra, không phải rượu chè thuốc lá thức đêm làm tôi tàn tạ, mà chính là SEO – CHÍNH NÓ đã khiến 1 mãnh hổ như tôi thân tàn ma dại.

Ngày thứ 30 không làm SEO, tôi cảm thấy cơ thể mình nhẹ như có cánh, tâm thanh tịnh, sảng khoái lạ thường, đôi mắt sáng quắc như vì tinh tú, đôi tai nghe rõ tiếng dế thở, trên đầu phát ra luồng hào quang sáng chói…

Tôi sắp cai nghiện SEO thành công!

Hôm nay thấy nhiều anh em gọi điện hỏi sắp blackfriday site sủng thế nào rồi, tôi chỉ cười nhẹ và lên đây nói những dòng tâm sự này, khuyên anh em nên bỏ đi mà sớm trở lại với xã hội…

(Fb Nguyễn Cao Khánh)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *