Bản tin SEO tuần 1 tháng 8-2023

Chúng ta bắt đầu bản tin SEO cho tuần mới, hãy cùng điểm qua một số thông tin đáng chú ý về SEO trong tuần này, tương tác và bình luận các nội dung này bạn nhé!

  1. Sự biến động thứ hạng của các từ khóa trên Google tìm kiếm vẫn đang diễn ra. Sự biến động này đã diễn ra 2 tháng liên tiếp và cao điểm là từ 14/7 đến hôm nay sự biến động này vẫn ở mức rất cao 8.8/10 theo như SEMrush sensor.
  2. Trong Podcast mới đây từ Search Off The Record của Google bàn luận về vấn đề lựa chọn tên miền, Các chuyên gia từ Google đã đưa ra một số lời khuyên như hãy tránh xa các tên miền giả rẻ thường được các Spamers sử dụng. Dùng Wayback Machine để xem lại lich sử tên miền xem có spam không trước khi mua. Tên miền chứa từ khóa không không thực sự giúp ích nhiều cho xếp hạng hay những backlink từ các miền .edu hay .gov cũng không mang lại nhiều lợi ích cho SEO. Xem đầy đủ Podcast tại đây!
  3. Microsoft đang xây dựng giao diện tìm kiếm ở chế độ “chuyên gia” cho Bing Chat. Chúng được thiết kế cho những người dùng biết họ đang làm gì ở cấp độ nâng cao hơn. Mikhail Parakhin, Giám đốc điều hành Bing, cho biết trên Twitter, “Vâng, chúng tôi đang dự tính một giao diện phức tạp hơn cho người dùng ‘chuyên gia’.”
  4. Tính năng nhắn tin của Trang doanh nghiệp trên Google (Google My Business) đang triển khai khả năng đặt trạng thái của bạn để trả lời tin nhắn và cấu hình chế độ vắng mặt. Bạn có thể thiết lập phản hồi tin nhắn tự động để cho khách hàng biết bạn không online.
  5. John Mueller của Google nói rằng khi một link spammer tìm thấy một lỗ hổng trên một trang web, họ có thể chia sẻ lỗ hổng đó với mạng lưới những kẻ spammer khác. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải đóng bất kỳ “lỗ hổng” nào trên trang web của mình không chỉ từ một spammer cụ thể mà còn từ những Spammer trong tương lai, những người có thể đã được thông báo về trang web của bạn.
  6. John Mueller: Programmatic SEO thường tượng trưng cho Spam. Về cơ bản, Programmatic SEO sử dụng mã hóa/lập trình để tạo nội dung một cách tự động từ nhiều nguồn khác nhau và tạo ra hàng ngàn trang nội dung trong thời gian ngắn. Có vẻ đối với Google thì Programmatic SEO là Spam. Nhưng hiện nay, nội dung này khi được thực hiện tốt, vẫn được xếp hạng cao trong Google Tìm kiếm.
  7. Google Tìm kiếm đang thử nghiệm nhiều yếu tố trực quan hơn. Các yếu tố trực quan này nằm trên các đoạn trích nổi bật, tin bài hàng đầu, sản phẩm và các tính năng khác.
  8. Google đã cập nhật phần đặt món ăn trong Hồ sơ doanh nghiệp trên Google với nhiều tùy chọn và cài đặt hơn. Tính năng đặt món ăn này đã có trong phần Google Doanh nghiệp của tôi cũ nhưng gần đây đã được cập nhật trong giao diện Hồ sơ doanh nghiệp trên Google mới.
  9. Google cho biết họ đã mở rộng hỗ trợ Tên trang web (site name) cho các tên miền phụ và cũng đã tổng hợp thêm thông tin về cách hoạt động của tên trang web trong Google Tìm kiếm. Ngoài ra, Google đã ghi lại một số cách giải quyết Google hiển thị sai tên trang web.

Author: Phạm Ngọc Ánh – Group #NghiệnSEO

 

4.3/5 - (7 bình chọn)