Bản tin SEO tuần 2 tháng 8-2023

Chúng ta bắt đầu bản tin SEO cho tuần mới, hãy cùng điểm qua một số thông tin đáng chú ý về SEO trong tuần này, tương tác và bình luận các nội dung này bạn nhé!

  1. Báo cáo liên kết trong Google Search Console đã trở lại bình thường. Các liên kết backlink bị mất trong search console trong 2 tuần qua đang dần hiển thị trở lại.
  2. Google đã ra mắt một tài liệu trợ giúp mới cung cấp cho chủ sở hữu doanh nghiệp cái nhìn tổng quan về các chính sách của Trang doanh nghiệp trên Google. Xem chi tiết chính sách mới tại đây.
  3. Google Search Generative Experience (SGE) đang thử nghiệm chèn các liên kết trực tiếp trong các câu trả lời.
  4. Google Tìm kiếm hiển thị quá nhiều quảng cáo. Gần đây trên trang kết quả tìm kiếm hiển thị tới 5 kết quả quảng cáo hàng đầu (bình thường chỉ có 3) và Google đang tìm cách khắc phục
  5. Google xóa @ID khỏi Tài liệu đánh dấu tên trang web và gọi việc sử dụng @id là “không cần thiết”. Cập nhật thêm thông tin tại đây!
  6. Hồ sơ doanh nghiệp trên Google thử nghiệm AI sáng tạo để giúp chủ sở hữu viết mô tả doanh nghiệp. Khi bạn chỉnh sửa hồ sơ doanh nghiệp của mình trong Google, sau đó chỉnh sửa mô tả doanh nghiệp, Google sẽ hiển thị cho một số chủ sở hữu mô tả doanh nghiệp do AI cung cấp.
  7. Bing Chat bắt đầu hoạt động trên các trình duyệt không phải Edge. Điều đó có nghĩa là nếu bạn đã đăng nhập vào Bing, bạn có thể sử dụng Bing Chat trên Chrome và Firefox và có thể là các trình duyệt khác.
  8. Trình thu thập web mới ChatGPT của OpenAI – GPTbot. Sự hoạt động của GPTbot cho thấy AI của OpenAI có thể đang cào và học từ dữ liệu trực tiếp từ Internet. Tuy nhiên các webmaster có thể chặn GPT thông qua robots.txt. Thông tin về GPTbot. Hoặc #nghienseo cũng đã có bài viết chi tiết vấn đề này tại link.
  9. Nhiều nhà xuất bản (Publisher) đang phàn nàn về Google Google Tin tức: Trong vài ngày qua, một số nhà xuất bản tin tức đã phàn nàn rằng các bài viết mới của họ không hiển thị đúng giờ trong Google Tin tức và Trung tâm xuất bản của Google Tin tức.

Author: Phạm Ngọc Ánh – Group #NghiệnSEO

 

4.3/5 - (7 bình chọn)