Chiến lược SEO là gì? Đa số ae làm SEO không có cái này

Hôm qua tui có chia sẻ với các pác 1 Plan SEO, đó là Plan của 1 danh mục. Để có Plan tổng ta phải có Plan của nhiều danh mục (và cả Plan của từng sp nếu tên sp có lượt tìm kiếm cao, còn thế nào là cao thì tuỳ nhận định mỗi người), có Content Plan SEO ứng với các danh mục, sản phẩm.

Nói đến đây chắc các pác cũng hình dung được số lượng Plan nó ko hề nhỏ, đó là lý do SEO cần có lead, công việc chính của lead SEO là đưa ra chiến lược, kế hoạch và lộ trình triển khai SEO của cty.

Vậy chiến lược SEO là gì? Nó cũng chỉ là một bản kế hoạch nhưng nó to hơn nhiều, nó cho ta một bức tranh toàn cảnh và với mỗi giai đoạn ta có một kế hoạch SEO tương ứng. Nó cũng có các bước cơ bản như hiện trạng, mục tiêu, lộ trình, và đo lường.

ví dụ Tất tần tật từ khoá lĩnh vực của bạn có lượng trung bình tìm kiếm hàng tháng là 1.000.000 lượt. Vậy mức độ hiển thị của chúng ta hiện tại là bao nhiêu. Mong muốn đạt đến bao nhiêu, để đạt dc nó thì Plan nào triển khai trước, cái nào sau. Khi đạt mốc bao nhiêu thì bắt buộc phải tuyển thêm người … vân vân và mây mưa

Chiến lược nó cho chúng ta biết ở lĩnh vực ta đang làm có market size là bao nhiêu, có đáng đầu tư SEO không, làm đến mức độ nào thì là đạt hiệu quả cao nhất.

Nhiều DN có lưu lượng truy cập vài trăm K 1 tháng và thấy vô cùng tự hào và duy trì đội ngũ hiện tại. Nhưng nếu cái market này nó lên vài chục triệu thì liệu rằng DN đó có tuyển thêm, có làm thêm nữa hay không.

Lời cuối cho cuộc tình: quan điểm cá nhân là nên có chiến lược.

(Fb Phan Thanh Giang)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *