Cơ hội thăng tiến trong nghề SEO

Cơ hội trong nghề SEO vẫn rất mở và thực trạng hiện nay các cty vẫn phải loay hoay tìm kiếm nhân tài trong lĩnh vực SEO.
Bạn nào là sinh viên có nền tảng về CNTT nhưng chưa biết gì về SEO mà muốn thử sức thì mình có vài lời khuyên sau:
– Giai đoạn 1 (3-6 tháng): các bạn nên đăng ký học việc tại 1 cty tầm trung -> lớn. Bạn sẽ học hỏi đc quy trình SEO cụ thể, được train các kỹ năng về SEO.
Trong thời gian này các bạn có thể đọc thêm các tài liệu về SEO, chỉ cần tài liệu cơ bản thôi là OK (nếu cần thì học thêm 1 khóa dạy SEO).
Sau thời gian học việc, cố gắng phấn đấu đc nhận chính thức với mức lương 4-6 triệu.
– Giai đoạn 2 (1-2 năm): khi là nhân viên chính thức bạn sẽ được học hỏi từ Leader nhiều hơn, đc tham gia trực tiếp vào các dự án của cty và hiểu sâu hơn về quy trình SEO.
Trong thời gian này, bạn nên tạo cho mình ít nhất 1 website cá nhân, kết hợp ý tưởng kinh doanh nào đó càng tốt, bạn sẽ có website để mình thử nghiệm cách làm mới và tự tạo cho mình 1 quy trình SEO ưng ý. Đồng thời kiếm dự án ngoài làm thêm, tìm trên mạng hoặc hỏi đồng nghiệp.
– Giai đoạn 3 (3-5 năm): sau khi cứng về SEO và có 1 hồ sơ năng lực khá, để có thu nhập tốt hơn bạn nên thử sức mình với 1 cty nhỏ hoặc vừa, và với 1 vị trí mới: Leader.
Giai đoạn này bạn có thể củng cố thêm kiến thức khác về marketing, hoặc tập trung vào các dự án kinh doanh riêng cũng như kiếm thêm các dự án lớn hơn về làm.
SEO là nghề dựa nhiều vào chất xám và khả năng chém gió, nên bạn hoàn toàn có thể care nhiều dự án cùng 1 lúc. Đây có thể là nghề thu nhập 1 dự án ko quá cao, nhưng nếu năng nhặt chặt bị thì cũng sẽ dư dả.
Nếu giỏi hơn bạn có thể có những thu nhập thụ động từ nhiều nguồn khác nữa (số người thu nhập >100 triệu/tháng ko phải là ít), hoặc như mình có thể an nhàn ở nhà nhận outsource vài dự án lớn mà ko cần đến cty, cũng như mở được 1 số shop online nho nhỏ.
Chúc các bạn sau này có thể ở nhà đắp chăn và chém gió như mình thành công.
– Lời chia sẻ của 1 con nghiện SEO đã 10 năm – 😎
(Fb Loi Love)
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *