Bản tin SEO tuần 3 tháng 03-2024

Chào mừng bạn đến với bản tin hàng tuần trên Nghiện SEO. Cùng mình điểm qua các tin tức quan trọng nhất trong tuần qua được cộng đồng SEO thế giới quan tâm nhiều nhất. Hãy xem bạn có bỏ lỡ thông tin quan trọng nào không nhé!

1. Google thử nghiệm nút Like trên kết quả tìm kiếm hình ảnh

Google dường như đang thử nghiệm nút Like trên kết quả tìm kiếm hình ảnh, biểu tượng Like ở giữa biểu tượng chia sẻ và Save, bên dưới hình ảnh, tiêu đề và mô tả. Bạn đã nhìn thấy điều này trên Google của mình chưa và bạn có thích cách Google đang dần biến SERPs trông như News Feed của một trang mạng xã hội không?

2. Google đã đăng Câu hỏi thường gặp về những việc cần làm nếu bạn nhận được một thao tác thủ công thuần túy là spam

Với các thao tác thủ công được gửi đi hàng loạt vào tuần trước sau hai bản cập nhật đồng thời của Google trong tháng 3/2024, Ryan T. từ Google đã đăng một bài viết trên Community trả lời các câu hỏi thường gặp khi bạn nhận được thông báo thao tác thủ công về vấn đề spam trong Google Search Console. Xem chi tiết tại: https://support[.]google[.]com/webmasters/community-guide/263428910?hl=vn

3. Google làm rõ Trải nghiệm trên trang & Các chỉ số cốt lõi quan trọng về website liên quan đến thứ hạng tìm kiếm

Google đã cập nhật tài liệu Trợ giúp Tìm hiểu về trải nghiệm trên trang trong kết quả của Google Tìm kiếm để làm rõ cách trải nghiệm trên trang và các chỉ số quan trọng về website được sử dụng hoặc không được sử dụng làm tín hiệu cho thứ hạng tìm kiếm. Tóm lại, các chỉ số quan trọng về website được sử dụng một cách hạn chế, trong khi các tín hiệu khác về trải nghiệm trang không được sử dụng trực tiếp làm tín hiệu xếp hạng. Chi tiết tại: https://developers[.]google[.]com/search/docs/appearance/page-experience?hl=vi#ranking

4. Sự đảo ngược sớm của bản cập nhật thuật toán Core/Spam Update tháng 3/2024

Bản cập nhật Spam sẽ tiếp tục trong ít nhất một tuần nữa và bản cập nhật Core vẫn diễn ra trong vài tuần nữa. Tuy nhiên đã có một số sự đảo chiều sớm, một số website mất gần như hoàn toàn lưu lượng truy cập đã phục hồi trở lại hoàn toàn hoặc một phần. Tuy nhiên đây chắc chắn chưa phải là kết thúc. Lời khuyên là bạn không nên thực hiện bất kì chỉnh sửa nào trong thời gian này, hãy cứ làm công việc hàng ngày bạn vẫn làm nếu bạn không dính thao tác thủ công và thuộc trường phái SEO mũ trắng.

5. Bing Search thử nghiệm thiết kế khối video mới trong kết quả tìm kiếm

Bing đang thử nghiệm một thiết kế mới về cách hiển thị video trong kết quả tìm kiếm Bing. Thay vì chỉ hiển thị thẻ video hoặc kết quả tìm kiếm video, họ đang thử nghiệm hiển thị một thanh trượt ngang trên trang kết quả tìm kiếm. Bạn có thể xem qua một số ảnh chụp màn hình cho hiển thị mới này tại https://x[.]com/shemiadhikarath/status/1767513481996288356

6. Bing Webmaster Tools cho biết khi nào số lượng backlink của bạn không đủ

Tuần trước, Bing Webmaster Tools đã giới thiệu những hiểu biết sâu sắc về SEO hàng đầu cung cấp cho bạn một số mẹo SEO cho website. Nó thậm chí còn cho bạn biết khi nào bạn không có đủ liên kết tốt trỏ đến website của mình. Bing có thể hiển thị thông báo có nội dung “Liên kết gửi đến không đầy đủ từ các miền chất lượng cao”. Bạn có thể tưởng tượng nếu Google có điều này trong GSC không?

Bản tin SEO hàng tuần đến đây là tạm ngừng. Hẹn gặp lại bạn trong các bản tin tiếp theo. Chúc bạn một tuần mới vui vẻ và làm việc tích cực.

Rate this post