Bản tin SEO tuần 1 tháng 7-2023

Chúng ta bắt đầu bản tin SEO cho tuần mới, hãy cùng điểm qua một số thông tin đáng chú ý về SEO trong tuần này, tương tác và bình luận các nội dung này bạn nhé!

1. Biến động xếp hạng trên Google tìm kiếm ngày 28 & 29 tháng 6

Liên tục trong nhiều tuần, kết quả xếp hạng trên Google tìm kiếm đã có nhiều biến động, điều này có thể đến từ các cập nhật không được xác nhận từ Google. Phía Google cũng không đưa ra công bố về bất kỳ bản cập nhật chính thức nào trong thời gian này.

Các Công cụ theo dõi sự biến động về thứ hạng trên Google như SEMrush đã cho thấy sự thay đổi ngày 28 và 29 tháng 6.

2. Bing đã có tính năng mua săm AI như khớp giá, hướng dẫn mua hàng và tóm tắt đánh giá

Bing đã công bố một số tính năng mới được cho là do AI cung cấp trong cả Bing, Bing Chat và thanh bên Edge. Các tính năng được tạo bởi AI bao gồm hướng dẫn mua hàng, tóm tắt đánh giá do AI tạo và khớp giá.

Bing sử dụng AI để tạo hướng dẫn mua hàng một cách nhanh chóng dựa trên danh mục sản phẩm mà bạn quan tâm. Nó cũng sẽ hiển thị cho bạn các đề xuất sản phẩm trong hướng dẫn và cung cấp cho bạn so sánh các sản phẩm, chẳng hạn như theo thông số kỹ thuật hoặc các biến số khác.

Bing cũng đang sử dụng AI để tạo các bản tóm tắt đánh giá. Các bản tóm tắt sẽ lấy những gì mọi người đang nói về sản phẩm trên web và tạo ra thông tin chi tiết hàng đầu cũng như ý kiến phổ biến về các sản phẩm đó.

Giờ đây, Bing có thể thông báo cho bạn về những thay đổi về giá đối với các sản phẩm bạn đang xem. Thậm chí Bing có thể cảnh báo bạn nếu giá giảm sau khi bạn đã mua sản phẩm.

Chi tiết tại đây!

3. Google tung ra tính năng “Quan điểm” (Perspectives) chuyên dụng

Google chính thức ra mắt tính năng lọc theo “Perspectives” trên Google tìm kiếm tại Mỹ với ngôn ngữ tiếng anh. Bộ lọc này sẽ hiển thị video, hình ảnh và bài đăng mà mọi người đã chia sẻ trên các trang diễn đàn và mạng xã hội. Phần kết quả “Perspectives” cũng sẽ hiển thị ngay trên trang kết quả tìm kiếm các quan điểm nổi bật nhất.

Link bài viết.

4. Google hiển thị lịch sử giá sản phẩm trong 3 tháng gần nhất.

Google đang thử nghiệm hiển thị biến động giá của sản phẩm trong biểu đồ trong khoảng thời gian ba tháng trong kết quả tìm kiếm. Chúng tôi đã thấy các thanh trượt định giá sản phẩm nhưng đây là trên biểu đồ để hiển thị các thay đổi về giá trong khoảng thời gian đó.

Xem chi tiết thảo luận tại đây!

5. Bing Chat có thể dự đoán giá cổ phiếu trong tương lai

Bing Chat hiện đang triển khai một tính năng để phỏng đoán xác suất của thị trường về giá cổ phiếu trong tương lai. Mikhail Parakhin từ Microsoft Bing đã nói điều này trên Twitter, “Chúng tôi đang bắt đầu thử nghiệm một tính năng mới: suy luận xác suất của thị trường về giá cổ phiếu trong tương lai từ giá quyền chọn. Tôi nghĩ điều này chưa được thực hiện bởi bất kỳ công cụ tiêu dùng miễn phí nào. Hãy lưu ý cách các cuộc gọi thu nhập làm tăng sự không chắc chắn”. Link bài viết.

6. Thông tin A.I xem ở đâu?

Group Nghiện A.I đã có 6 ngàn thành viên real với nhiều thông tin về AI được chia sẻ hàng ngày. Hãy join để tận dụng AI trợ giúp cho bạn trong quy trình SEO của mình…

#seonews #bảntinseo #nghienseo

Author: Phạm Ngọc Ánh – Group #NghiệnSEO

 

 

4.2/5 - (4 bình chọn)