Bản tin SEO tuần 1 tháng 9-2023

Chào bạn, hãy cùng điểm qua một số thông tin đáng chú ý về SEO trong tuần này, tương tác và bình luận các nội dung này bạn nhé!

  1. Martin Splitt từ nhóm Quan hệ tìm kiếm của Google cho biết trên Twitter rằng: “Nếu một trang được lập chỉ mục thì nó đã được hiển thị. Tất cả các trang (trừ những trang rõ ràng có vấn đề, như 4xx/5xx, v.v.) đều được hiển thị.” Martin nói thêm rằng việc làm mới trang cũng được Google hiển thị đầy đủ khi được lập chỉ mục.
  2. Danny Sullivan đã đăng trên tài khoản Search Liaison X với nội dung: “Chúng tôi đã nhận được thư! Mua và bán liên kết vì mục đích xếp hạng là vi phạm chính sách thư rác của chúng tôi.” Ông ấy nói thêm, “Nếu ai đó nói rằng họ không thể bị phát hiện, và Google sẽ không bao giờ biết thì hãy nhớ rằng. Họ (những người bán links) có thể đang đưa ra lời chào hàng tương tự với chúng tôi tại Google bằng các URL thực tế để chúng tôi kiểm tra.” Thỉnh thoảng các nhân viên của Google cũng nhận được các email mời chào dịch vụ tương tự.
  3. Google đang thử nghiệm một đoạn trích mới trên Google Tìm kiếm dạng băng chuyền có tiêu đề “mentioned in”. Trong đoạn trích kết quả tìm kiếm chính, bạn có thể mở rộng một phần mới có tên “mentioned in” một băng chuyền các đoạn trích cho bạn biết trang web khác mà trang web này được đề cập.
  4. Sau khi thử nghiệm ba định dạng khác nhau cho các liên kết trong Google SGE và sau đó tạm dừng vài tuần, Google đã chính thức quyết định sử dụng các nút mũi tên xuống để hiển thị các liên kết đến các trang web dưới dạng thẻ. Xem chi tiết
  5. John Mueller của Google nói rằng việc sử dụng một tên miền khác cho trang web của bạn và email công ty của bạn không ảnh hưởng đến SEO của bạn. Google Tìm kiếm không quan tâm đến việc bạn sử dụng địa chỉ email trên tên miền đó hay sử dụng tên miền khác cho email của mình.
  6. Bing đang thử nghiệm không hiển thị, ẩn URL của trang web trong đoạn kết quả tìm kiếm. Google đã thử nghiệm tính năng này trong nhiều năm và không thành công với điều đó. Nhưng hiện tại Bing cũng đang làm điều tương tự – thử nghiệm xóa toàn bộ URL trong kết quả tìm kiếm.
  7. John Mueller của Google một lần nữa khẳng định sử dụng LSI Keywords không có tác dụng trong SEO. Khi một người hỏi John trên X ( Twitter) rằng “Lựa chọn nào tốt nhất để sử dụng LSI trong tiêu đề hoặc trong văn bản đơn giản?” và câu trả lời từ John là “cả hai đều không có tác dụng. Bất cứ ai bảo bạn sử dụng từ khóa LSI đều … vẫn sai sau bấy nhiêu năm.”
  8. John Mueller của Google cho biết khi nói đến việc xếp hạng, Google không thực sự quan tâm quá nhiều đến lỗi chính tả chỗ này chỗ kia mà thay vào đó là chất lượng tổng thể của nội dung trang web. Ngoài ra, điều này đều liên quan đến phần còn lại của kết quả tìm kiếm mà người dùng quan tâm.” John cho biết thêm: Việc khắc phục các lỗi đã biết với một trang web luôn là điều tốt nhưng Google sẽ không tính lỗi chính tả của bạn.

Author: Phạm Ngọc Ánh – Group #NghiệnSEO

4.3/5 - (7 bình chọn)