Bản tin SEO tuần 3 tháng 6-2023

Chúng ta bắt đầu bản tin SEO cho tuần mới, hãy cùng điểm qua một số thông tin đáng chú ý về SEO trong tuần này, tương tác và bình luận các nội dung này bạn nhé!

1. Google: Việc có nhiều Menu điều hướng không ảnh hưởng đến SEO

Trong video SEO office hours với chuyên gia Gary Illyes của Google, ông này cho biết có nhiều trình đơn điều hướng (navigation menus) trên website sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất SEO. Google có khả năng nhận biết và hiểu rằng bạn có nhiều Menu điều hướng trên trang web. Vì vậy, việc có một, hai hoặc nhiều Menu điều hướng không ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến SEO của trang web.

Xem full video tại đây:

2. Google Search Generative Experience được cải thiện về chất lượng và tốt độ

Google đã tiến hành một số cập nhật ban đầu nhằm cải thiện chất lượng cho Google Search Generative Experience (SGE), đáng chú ý là rút ngắn tốc độ phản hồi xuống một nữa. Nhờ đó, trải nghiệm tìm kiếm trở nên nhanh gấp đôi, giải quyết vấn đề tốc độ trước đây gặp phải. Cải thiện này của Google SGE đã giúp nó vượt qua các công cụ tìm kiếm AI khác và hứa hẹn sẽ còn được cải tiến thêm về tốc độ trong tương lai.

Google SGE sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo bản tóm tắt hoặc câu trả lời tự động khi người dùng tìm kiếm và hiện tại chỉ đang mở giới hạn cho người dùng một số người dùng trải nghiệm trước.

Chi tiết tại đây!

3. Google Business Profiles cho phép hiển thị video dài

Giờ đây, có vẻ như Google đang hiển thị các video dài 30 giây hoặc dài hơn cho một số địa điểm trong tìm kiếm trên thiết bị di động. Trước đây, Google chỉ hiển thị hình ảnh và các video ngăn dưới 30s, các video dài chỉ hiển thị trong giao diện Google Maps chứ không hiển thị trong giao diện tìm kiếm web trên thiết bị di động.

Xem thêm

4. Google đừng chọn các tên miền giá rẻ trên các TLDs tràn ngập nội dung rác.

John Mueller của Google cho biết trên Reddit, khi nói đến SEO, đừng chọn một tên miền giá rẻ trên một TLDs bị áp đảo bởi các nội dung spam. (TLDs có thể hiểu là phần mờ rộng tên miền .com/ .net/ .info/ . org….. ngày nay tên miền có hàng ngàn phần mở rộng khác nhau). Việc sử dụng các tên miền có phần mở rộng giống có nhiều website spam, khiến website của bạn có thể bị nghi ngờ là “Spam”.

Câu hỏi trên Reddit là “Có vấn đề gì đối với SEO không nếu trang web của tôi là .com / .site /hoặc bất kỳ thứ gì khác?” người này nói thêm: “Tôi vẫn có cảm giác rằng trang web của mình không được lập chỉ mục tốt và tự hỏi liệu địa chỉ tên miền có phải là vấn đề hay không.”

Câu trả lời của Mueller gây ra nhiều tranh cãi vì Google từng nói TLDs không ảnh hưởng gì tới SEO.  Xem chi tiết thảo luận tại đây!

5. Thông tin A.I xem ở đâu?

Group Nghiện A.I đã có 6 ngàn thành viên real với nhiều thông tin về AI được chia sẻ hàng ngày. Hãy join để tận dụng AI trợ giúp cho bạn trong quy trình SEO của mình…

#seonews #bảntinseo #nghienseo

Author: Phạm Ngọc Ánh – Group #NghiệnSEO

 

 

3/5 - (1 bình chọn)