Bản tin SEO tuần 4 tháng 7-2023

Chúng ta bắt đầu bản tin SEO cho tuần mới, hãy cùng điểm qua một số thông tin đáng chú ý về SEO trong tuần này, tương tác và bình luận các nội dung này bạn nhé!

1. Báo cáo liên kết của Google Search Console hiển thị ít liên kết hơn đáng kể, Có website gần như mất hoàn toàn các liên kết. Google’s John Mueller đã xác nhận đây là lỗi và khắc phục sớm trong thơi gian tới.

2. Thứ hạng từ khóa đã có dấu hiệu ổn định, các công cụ đo lường cũng cho thấy sự biến động về thứ hạng hạ nhiệt. Tuy nhiên ngày (24/07/2023) chỉ số từ SEMRush sensor vẫn cho thấy sự biến động ở mức cao 9.1/10

3. Google đang thử nghiệm tính năng FAQs tự động tạo các câu hỏi thường gặp dựa trên hồ sơ Googe My Business và website.

4. Google đang thử nghiệm tính năng tìm kiếm khách sạn mới cho phép bạn so sánh các trang web bằng băng chuyền và bộ lọc tìm kiếm mới.

5. John Mueller từ Google cho biết “Tạo hồ sơ trực tuyến giả là vụng về và rẻ tiền; Bạn không cần nhiều Personas”. Tình trạng giả mạo, tạo Fake Author thường diễn ra trên các site đánh giá sản phẩm.

6. Ngày càng có nội dung được tạo bởi AI được xếp hạng cao trên Google, Danny Sullivan từ Google lần nữa khẳng định “Việc cho rằng nội dung AI sẽ” được các công cụ tìm kiếm “đón nhận nồng nhiệt” là không đúng, ít nhất là đối với chúng tôi.”

7. Danny Sullivan, Google’s Search Liaison “Giải thưởng báo chí không phải là tín hiệu xếp hạng tìm kiếm trực tiếp cho Topical Authority (uy tín về chủ đề)”.

Author: Phạm Ngọc Ánh – Group #NghiệnSEO

 

4.3/5 - (7 bình chọn)