Bản tin SEO tuần 2 tháng 6-2023

Chúng ta bắt đầu bản tin SEO cho tuần mới, hãy cùng điể qua một số thông tin đáng chú ý về SEO trong tuần này, tương tác và bình lận các nội dung này bạn nhé!

1. Không sử dụng thẻ Canonical cho syndicated content

Syndicated content có thể là bài viết, tin tức, blog, video, podcast hoặc bất kỳ loại nội dung truyền thông nào khác được chia sẻ hoặc phân phối trên nhiều nền tảng và trang web khác nhau.

Trước đây Google khuyên dùng thẻ rel=”canonical” cho các Syndicated content, Tuy nhiên, trong lần cập nhật tài liệu gần đây Google đã “bỏ hẳn” nội dung này và khuyến nghị nên chặn index “blocking syndicated content from Google Search” . Link 1, link 2.

2. Google cho hiển thị nhiều đoạn trích nổi bật hơn

Google hiển thị nhiều hơn 1 “đoạn trích nổi bật”, thông thường là 2 hoặc 3. Tính năng này đã được sử dụng trên mobile một thời gian, và bây giờ đã được áp dụng trên desktop. Multiple Featured Snippets đang được triển khai tại Mỹ và sẽ áp dụng cho các quốc gia khác trong thời gian tới.

Chi tiết tại đây.

3. Kết quả từ Google Search Generative Experience (SGE) chưa được cá nhân hóa.

Với tìm kiếm truyền thống kết quả tìm kiếm đã được cá nhân hóa dựa trên dữ liệu của bạn trước đó, tuy nhiên với Google’s Search Generative Experience kết quả chưa thật sự được cá nhân hóa.

Danny Sullivan cho biết kết quả tìm kiếm “tất nhiên có thể thay đổi dựa trên ngữ cảnh của những gì đã được nhập trước đó trong một cuộc trò chuyện.” Chi tiết tại đây.

4. Hệ thống xếp hạng thẩm quyền chủ đề – Topical Authority Ranking System

Mặc dù “Topical Authority” đã được bàn luận khá nhiều trong cộng đồng SEO, đây là lần đầu Google xác nhận về hệ thống xếp hạng này. Danny Sullivan đã xác nhận đây không phải là một hệ thống mới mà đã được sử dụng nó trong vài năm.,

Topical Authority nhằm mục đích “hiển thị nội dung có liên quan, chuyên gia và có hiểu biết trong Google Tìm kiếm và Tin tức”. Google cho biết thẩm quyền chủ đề “giúp xác định nguồn chuyên gia nào hữu ích cho truy vấn tin tức của ai đó trong các lĩnh vực chủ đề chuyên biệt nhất định, chẳng hạn như sức khỏe, chính trị hoặc tài chính.” Chi tiết tại đây.

5. Thông tin A.I xem ở đâu?

Group Nghiện A.I đã có 6 ngàn thành viên real với nhiều thông tin về AI được chia sẻ hàng ngày. Hãy join để tận dụng AI trợ giúp cho bạn trong quy trình SEO của mình…

#seonews #bảntinseo #nghienseo

Author: Phạm Ngọc Ánh – Group #NghiệnSEO

 

 

3/5 - (1 bình chọn)